Xin visa du học Singapore có khó không? 1

Xin visa du học Singapore có khó không?

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

“Xin visa du học Singapore có khó không?” – đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều du học sinh đã và đang có ý định học tập và trải nghiệm tại Quốc đảo sư tử này. Nếu nó cũng là băn khoăn của bạn, tìm hiểu ngay những thông tin sau đây sẽ không là thừa!

Xin visa du học Singapore có khó không? 1

Xin visa du học Singapore có khó không? (Ảnh minh họa)

Lý do nhiều bạn trẻ Việt chọn du học Singapore

So với các cường quốc khác như Anh, Pháp, Mỹ,… thì Singapore vẫn là lựa chọn du học lý tưởng với các bạn trẻ Việt có ý định du học. Điều này xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Du học tại Quốc đảo sư tử này, du học sinh sẽ không phải lo lắng nhiều về khoản chi phí học tập bởi nó không quá đắc đỏ. Cũng về khoản này, nhiều bạn trẻ sau khi nghe một số thông tin không chính xác thì cũng lo lắng và thắc mắc vấn đề “Du học sinh Việt Nam tại Singapore có được làm thêm không?” bởi làm thêm là cách tốt nhất để các bạn phần nào trang trải được chi phí học tập. Trên thực tế, các bạn không cần phải lo lắng vì Singapore luôn có những chính sách cụ thể về việc làm thêm nhằm mang tới có du học sinh những trải nghiệm tuyệt vời.
  • Với đặc điểm khí hậu Châu Á và kiểu thời tiết khá giống Việt Nam, du học sinh Việt Nam tại Singapore có thể dễ dàng thích nghi, hòa nhập.
  • Điều đặc biệt hơn hết, du học tại Singapore, du học sinh có cơ hội được nhận tấm bằng có giá trị ngang với khi du học tại Anh, Pháp, Mỹ… nhờ những chính sách giáo dục tiên tiến, hiện đại của quốc gia này.

Xin visa du học Singapore có khó không? 2

Quốc đảo sư tử – điểm đến lý tưởng với nhiều bạn trẻ Việt

Xin visa du học Singapore: Điều kiện cần biết

So với các quốc gia khác, việc xin visa du học Singapore được xem là không khó bởi những điều kiện chung khá đơn giản. Tức là bạn không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam mà có thể sang Singapore học rồi sau đó thi lấy chứng chỉ; bạn cũng không cần phải có đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính và cũng không yêu cầu bạn phải tốt nghiệp THPT hay có bằng cấp tốt. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những điều kiện cơ bản mà bạn phải đáp ứng được. Đó là:

  • Muốn xin visa du học Singapore, bạn phải được một trường tại đất nước ấy chấp thuận việc tham gia vào khóa học toàn thời gian.
  • Bạn cần có người bảo trợ địa phương. Người đó phải là công dân có quốc tịch Singapore hoặc có chứng nhận thường trú tại Singapore có tuổi đời trên 21.
  • Hồ sơ xin visa du học Singapore của bạn phải nộp trước một tháng và không sớm hơn 6 tháng kể từ khi khóa học bắt đầu. Theo đó, sau khi nộp hồ sơ, bạn phải đợi 4 đến 6 tuần để được thông báo kết quả.

Đáp ứng được những điều kiện trên, bạn có thể làm hồ sơ, thủ tục xin visa du học Singapore.

Vậy thì “xin visa du học Singapore có khó không?” – câu trả lời hẳn bạn đã có. Hãy hiện thực hóa ước mơ học tập tại đất nước Singapore xinh đẹp ngay bạn nhé!

Xem thêm:
– Những điều cấm kỵ ở Singapore bạn cần phải lưu ý
– Du học Singapore đừng bỏ qua MDIS!

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp