Vì sao tôi chọn đi du học? 1

Vì sao tôi chọn đi du học?

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Du học với nhiều người có thể là một điều khá xa vời mà họ không dám nghĩ tới. Tôi cũng thế, từ nhỏ đến khi học hết cấp 3, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chọn con đường ấy. Nhưng rồi giờ đây, du học lại là lựa chọn số 1 cho con đường tương lai của tôi. Vì sao thế? Tôi có những lý do hẳn sẽ thuyết phục được các bạn – những ai đang đứng trước ngưỡng cửa băn khoăn rằng nên hay không nên đi du học!

Du học để mở rộng “tầm nhìn”

Tôi là một cô gái thôn quê không ngoại hình, không ngoại ngữ và khả năng giao tiếp cũng rất kém. Tôi từng rất tự ti và nghĩ mình sẽ thua kém bạn bè nhiều lắm. Rời quê nhà lên thành phố học đại học, tôi đã có một khoảng thời gian khủng hoảng tâm lý trầm trọng, thậm chí có lúc tôi muốn bỏ học, bỏ hết tất cả để được về với gia đình.

Vì sao tôi chọn đi du học? 1

Du học để mở rộng “tầm nhìn” (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi… ngẫm lại, về để làm gì? Mẹ tôi một thân gánh gồng nuôi 3 con ăn học, ngày ngày dải nắng dầm mưa đã đủ vất vả lắm rồi. Bố thì bỏ theo người phụ nữ khá khi thằng út nhà tôi vừa mới lọt lòng. Về để tiếp tục chịu khổ với nghề nông quanh năm “chân lấm tay bùn”, để phụ lòng mẹ và để người bố kia khinh bỉu, coi thường ư?

Nghĩ thế, tôi quyết tâm và cố gắng rất nhiều. Dần dần thì cũng hòa nhập được trên tinh thần phấn đâu, phát triển bản thân. Và cũng từ “tinh thần” ấy, tôi “bén duyên” với ý định du học ngay từ năm nhất, khi mà có cơ hội được tham gia một lớp học tiếng Nhật do một nhóm bạn cùng trường tổ chức.

Kể từ đấy, bên cạnh việc học ở trường, đi làm thêm kiếm thêm thu nhập, tôi luôn cố gắng dành thêm thời gian để học tiếng Nhật, khi thì tự học, khi thì nhờ bạn bè và trao dồi thêm vốn Anh ngữ để phát triển bản thân.

4 năm đại học, nhờ thành tích học tập tốt, tôi may mắn nhận được một xuất học bổng toàn phần của một trường đại học thuộc thành phố Nagasaki của Nhật Bản. Từ đây, tôi thấy tương lai, chặng đường phía trước đang rộng mở, tầm nhìn cũng rộng thêm mà không còn bó hẹp với những tự ti, thu mình như trước nữa.

Du học diện học bổng, tôi cũng không phải lo lắng nhiều về vấn đề chi phí. Với mẹ tôi, giờ đây tôi là một niềm tự hào lớn lao.

Du học vì tương lai

Tôi đã có những tháng ngày khá vất vả trong thời gian sống xa nhà trong vai trò là một du học sinh Nhật. 2 năm – quãng thời gian không quá dài nhưng cũng đã khiến tôi không ít lần tủi thân giữa nơi xứ người không người thân, không bạn bè cùng những nguyên tắc khắc khe mà người Nhật đặt ra trong công việc, trong cuộc sống. Nhưng cũng từ những nguyên tắc đó, tôi luyện được cho mình tính kỷ luật trong cách sống. Về sau, kết thúc 2 năm học bậc thạc sĩ tại Nhật Bản, tôi quay về Việt Nam, tạo lập được sự nghiệp và thay đổi số phận của mình cũng như cả gia đình.

Vì sao tôi chọn đi du học? 2

Du học vì tương lai (Ảnh minh họa)

Giờ đây, tôi đã tậu được nhà trên thành phố, đón mẹ cùng 2 em lên cùng sinh sống. Ít ai ngờ được rằng một đứa con gái chỉ mới 25 tuổi như tôi lại làm được những điều như thế.

Du học – một chặng đường đầy gian nan và thấm đượm mồ hôi, nước mắt. Nhớ lại chuỗi ngày ấy, tôi vẫn không tin là mình đã làm được. Thế mới nói… cái gì cũng có giá của nó. Bạn sợ vất vả, bạn sợ đánh đổi nhưng bạn lại muốn mở rộng tầm nhìn, muốn có một tương lai tươi sáng – điều đó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Quyết tâm, nỗ lực và cố gắng hết mình – đây mới là chìa khóa thành công. Và với tôi, du học là lựa chọn đúng đắn nhất cho tới thời điểm này!

Xem thêm:
Trưởng thành nhờ cuộc sống du học
Tôi của ngày trở về…

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp