Hàn Quốc có nền văn hóa lâu đời và mang đậm nét văn hóa Á Đông. Góp mặt cho nền văn hóa đặc sắc  không thể thiếu những lễ hội mang đậm dấu ấn xứ kim chi. Sự đa dạng của lễ hội Hàn Quốc khiến nơi đây được mệnh danh là đất nước của những lễ hội.

Những du học sinh du học Hàn Quốc sẽ có cơ hội được hòa mình vào các lễ hội đặc sắc mà chỉ có ở Hàn mới có.

Lễ hội hoa anh đào

Nhắc đến hoa anh đào là nhắc đến đất nước Nhật Bản – xứ sở của hoa anh đào. Tuy nhiên bạn không phải hối tiếc khi bỏ lỡ lễ hội này ở Nhật vì tại Hàn vào mùa xuân bạn cũng sẽ được tham gia nó. Xuân đến, tiết trời ấm áp thì một khung cảnh ngất ngây diễn ra, những bông hoa anh đào khoe sắc đẹp như mơ.

Bạn có thể tham gia lễ hội này ở nhiều nơi trên đất nước Hàn Quốc nhưng lớn nhất và nổi tiếng nhất có lẽ là lễ hội hoa anh đào tại đảo Jeju. Tại Jeju bạn vừa ngắm hoa anh đào vừa đắm chìm lòng mình trong những giai điệu âm nhạc lãng mạn.

Vì sao Hàn Quốc được mệnh danh là đất nước của lễ hội?

Lễ hội biển tại Busan

Từ năm 1996 cho đến nay, hàng năm lễ hội biển được tổ chức từ ngày 1 – 7/8 tại các bãi biển của Busan như Haeundae, Songdo, Dadaepo… Đây là lễ hội mùa hè lớn nhất Hàn Quốc cùng với nhiều sự kiện văn hóa, giải trí được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội đom đóm

Đom đóm có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, tại Việt Nam cũng có nhưng để làm thành lễ hội đom đóm thì chỉ có ở Hàn Quốc mà thôi. Đom đóm ở Hàn Quốc được xem là biểu tượng xứ Hàn, xếp vào danh sách Di sản thiên nhiên Hàn Quốc. Người Hàn rất yêu quý đom đóm, chính vì vậy mà lễ hội đom đóm tổ chức tháng 6 hàng năm tại Muju, Jeollabuk rất hoành tráng.

Đến với lễ hội bạn như lạc vào thế giới cổ tích với không gian huyền ảo, ánh sáng chú đom đóm kết tụ lại tạo thành những vệt sáng kì ảo.

Vì sao Hàn Quốc được mệnh danh là đất nước của lễ hội?

Lễ hội câu cá hồi trên băng

Tháng 1 hàng năm người Hàn sẽ ăn mừng cảnh băng tuyết đẹp lung linh tại Hwacheon, Gangwon. Tại đây bạn có thể câu cá, bắt cá bằng tay, trượt tuyết và nếm thử món gỏi cá hồi hoặc cá hồi nướng thơm ngon, bổ dưỡng.

Lễ hội bướm Hampyeong

Cuối tháng 4, đầu tháng 5 là dịp lễ hội bướm diễn ra. Là lễ hội độc nhất vô nhị về chủ đề tự nhiên nên nó được diễn ra hoành tráng tại Hàn Quốc. Khi hoa cải và hoa đậu ván dại nở rộ trên cánh đồng thì cũng là lúc trên bầu trời xuất hiện đủ loại bướm khoe sắc cùng hội tụ. Để lễ hội thêm rực rỡ người ra trang hoàng đường phố bằng những đèn chiếu và hình ảnh theo chủ đề của lễ hội.

Những lễ hội này là cơ hội để các du học sinh học hỏi, giao lưu với đông đảo người dân địa phương các bạn đừng nên bỏ qua nhé!