Sẵn sàng du học – Các trường trong khối Ivy League không phải là nơi đào tạo ngành Kinh Doanh Quốc Tế tốt nhất tại Mỹ. Trong khi đó có 1 trường đại học đứng hạng nhất về đào tạo chuyên ngành này và đã giữ vững thứ hạng trong suốt 18 năm liền (theo US News and World Report 2018), đó chính là University of South Carolina (USC).

Khi nhắc tới du học Mỹ ngành Kinh Doanh Quốc Tế thì hầu hết mọi người đều nghĩ tới những cái tên nổi trội trong khối Ivy League – một nhóm các trường đại học ưu tú hàng đầu ở Mỹ bao gồm: Brown University, Columbia University, Cornell University, Dartmouth College, Harvard University, University of Pennsylvania, Princeton University và Yale University như những tượng đài “bất khả chiến bại”.

ssdh-university-of-south-carolina

Liên tiếp thống trị nhiều bảng xếp hạng danh tiếng về các trường đại học tốt nhất thế giới, du học tại các trường trong khối Ivy League là niềm mơ ước của hàng triệu bạn trẻ đam mê lĩnh vực Kinh doanh Quốc Tế trên toàn thế giới. Tuy nhiên với quy trình tuyển sinh gay gắt và cạnh tranh khốc liệt, bước chân vào cánh cổng những trường đại học này là một giấc mơ khá xa xôi với nhiều bạn sinh viên Việt Nam.

Có một sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết đó là các trường trong khối Ivy League không phải là nơi đào tạo ngành Kinh Doanh Quốc Tế tốt nhất tại Mỹ. Trong khi đó có 1 trường đại học đứng hạng nhất về đào tạo chuyên ngành này và đã giữ vững thứ hạng trong suốt 18 năm liền (theo US News and World Report 2018), đó chính là University of South Carolina (USC). Với điều kiện đầu vào phù hợp với sinh viên Việt Nam, USC hứa hẹn là 1 điểm đến lý tưởng, 1 “giấc mơ có thật” cho các bạn trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực Kinh Doanh.

ssdh-university-of-south-carolina1

USC tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Columbia (thủ đô bang South Carolina), thành phố cao đẳng tốt thứ 3 nước Mỹ. Được thành lập từ năm 1801, USC là trường đại học công lập đa ngành lâu đời và lớn nhất tại Hoa Kỳ với gần 34,000 sinh viên cả đại học và sau đại học đang theo học, trong đó hơn 1,200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Với bề dày lịch sử và truyền thống giảng dạy hơn 200 năm, USC từ lâu đã được biết đến là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu và nằm trong top 50 trường công lập tốt nhất nước Mỹ.

ssdh-university-of-south-carolina2

Là một trường đại học danh tiếng nhưng USC có mức học phí không quá đắt đỏ, vào khoảng từ $33.000/năm. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại Columbia vô cùng hợp lý, tiền ăn và ký túc xá chỉ rơi vào khoảng $10.000/năm. Sinh viên không đủ điều kiện đầu vào Anh văn có thể theo học các chương trình tiếng Anh tùy theo trình độ của. Mức học phí là khoảng $6.000/1 học kỳ (15 tuần).

Cá Domino (SSDH) – Theo quocanh.edu

Sẵn sàn du học – Học gì ở đâu

')}