Tư vấn về điều kiện du học, chi phí và kinh nghiệm vừa học vừa làm tại Malaysia

Chắc hẳn ai cũng nghe qua câu: “ Thời thế tạo anh hùng ” môi trường hoàn cảnh sống nó có tính chất quyết định định hình nên một con người. Với nét văn hoá Á Đông ở Việt Nam  không thật sự giống với nét văn hoá Tây phương. Khi 18 tuổi họ sẽ cho con cái họ sống tự lập và tự trách nhiệm với chính bản thân mình.

“Học không chơi phí hoài tuổi trẻ, chơi không học phí cả một tương lai“ đi học để chơi và đi chơi để học.

Sự phát triển không ngừng nghỉ về kinh tế, văn hoá, công nghệ – khoa học – kỹ thuật thì chúng ta phải tới đó tiếp xúc với nó, lĩnh hội và hoà nhập vào nó thì điều đó nó mới trở thành là chính mình.

Một môi trường sống vừa đi học tiếp thu nền văn hoá nhân loại hay đi chơi để trải nghiệm cuộc sống thú vị của đời người phải chăng du học gần như là một xu thế mà không thể bàn cãi trong việc phát triển con người.

Du học cũng rất phổ biến trong những năm gần đây, nhưng để hiểu được toàn bộ câu chuyện du học lại là một chuyện hoàn toàn khác. Qua bài viết sau  mình mong rằng sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức tổng quan cho các bạn, các phụ huynh đang có ý muốn cho con em đi du học ở các nước châu Á đặc biệt du học tại Malaysia.

Kinh nghiệm du học Malaysia
Du học Malaysia

Tại sao lại chọn du học Malaysia?

Điều kiện du học tại Malaysia?

Trung tâm tư vấn du học tại Malaysia?

Kinh nghiệm du học Malaysia

Đi du học là một chuyến du lịch khám phá về văn hoá, con người và địa điểm?

Bạn sẽ nhận được gì sau khi du học tại Malaysia

 

Tại sao lại chọn du học Malaysia?

 

Điều kiện du học Malaysia
Điều kiện quyết định du học Malaysia

Chính sách và hỗ trợ của chính phủ

 • Malaysia có khoảng 23 triệu dân với nhiều dân tộc khác nhau và sống hòa thuận với nhau. Theo BBC, Malaysia là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định hiện nay. Tuy đạo Hồi là quốc giáo của đất nước này, nhưng các tôn giáo khác vẫn được tư do truyền bá và hoạt động.
 • Malaysia nằm trong top 11 điểm đến học tập được ưa thích nhất trên toàn cầu. Tạp chí Newsweek của Mỹ xếp Malaysia vào top 8 quốc gia đứng đầu ở hạng mục giáo dục trong cuộc khảo sát các quốc gia tốt nhất thế giới.
 • Chính phủ Malaysia tập trung mọi nỗ lực để đổi mới nền giáo dục với triết lý phát triển mạnh mẽ hơn tiềm năng của các cá nhân một cách toàn diện và tích hợp để tạo ra những công dân có trí tuệ, tinh thần và phát triển hài hòa về thể chất.
 • Theo xếp hạng của Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF 2013-2014, Giáo dục đại học và đào tạo của Malaysia xếp thứ 46 trên toàn cầu
 • Chính phủ hỗ trợ trong việc thu hút và phát triển các tài năng học tập tại đây và nâng cấp cơ sở vật chất giảng dạy và học tập. Chính sách đặc biệt cho sinh viên quốc tế và các trường tư thục và quốc tế tại Malaysia.
 • Malaysia có các trường đại học công lập và tư thục, tất cả đều được quản lý bởi Bộ Giáo dục Malaysia. Khoản trợ cấp của chính phủ Malaysia chiếm khoảng 60% giáo dục đại học, phần còn lại thuộc về tư nhân.

Văn hoá, thời tiết – khí hậu và môi trường sống

 • Với nền văn hoá Á Đông  có nhiều dân tộc sinh sống nên có thể nói Malaysia có nền văn hoá rất đa dạng và phong phú. 3 Ngôn ngữ chính ở đây là tiếng Mã Lai, tiếng Anh và tiếng Trung.
 • Malaysia là thiên đường nhiệt có diện tích, khí hậu và môi trường tương đồng với Việt Nam. Nhờ những đặc điểm thuận lợi và tương đồng này, học sinh Việt Nam thường không gặp phải vấn đề khó khăn gì trong quá trình thích nghi với người dân, môi trường, cũng như trong giao tiếp và cuộc sống.
 • Khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Malay rất gần, chỉ mất 2 tiếng đồng hồ từ Hà Nội tới Malaysia.

Sự phát triển khoa học – công nghệ và cơ sở hạ tầng

Malaysia đang đặt trọng tâm phát triển tương lai vào công nghệ. Gần đây, đại diện Tập đoàn Phát triển Truyền thông của quốc gia này đã phát biểu rằng Malaysia sẽ tập trung “nghiên cứu và phát triển kỹ thuật tân thời nhất”, nhấn mạnh đến viêc thành lập của các cơ sở vật chất phục vụ R&D của DHL gần đây.

Thế giới thu nhỏ tại Malaysia

 • Có thể nói khi bạn du học tại Malaysia thì bạn sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục quốc tế, mà với chi phí bỏ ra rẻ hơn rất nhiều so với chi phí bạn bỏ ra để được học tại đất nước sở tại. Môi trường học tập quốc tế sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình như tiếng Anh. Ngoài ra, một số năm gần đây Trung Quốc đang là một đất nước phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng và chiếm tỷ lệ rất cao trong cơ cấu dân số của thế giới thì tiếng Trung có thể là ngôn ngữ mà bạn không thể bỏ qua. Du học ở Malaysia sẽ là môi trường cực kỳ tốt để bạn có thể học tập và giao tiếp đa ngôn ngữ.
 • Sinh viên quốc tế khi chuyển ra nước ngoài có thể sẽ lo lắng về vấn đề ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và là môn học bắt buộc tại các trường ở Malaysia. Trong số hơn 130 ngôn ngữ được sử dụng ở Malaysia thì tiếng Quảng Đông Trung Quốc là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất, tạo cơ hội cho sinh viên học tập khi mà tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trên toàn cầu đang ngày càng tăng cao.
 • Chọn du học tại Malaysia bạn được tiếp cận một nền giáo dục đạt chuẩn Anh, Úc, Mỹ, Canada, Pháp. Hiện tại, Malaysia đang đầu tư vào hệ thống giáo dục của mình, đem đến những giảng viên giỏi nhất trên thế giới mỗi năm

Malaysia tự hào trở thành nơi học tập lý tưởng đem lại cho sinh viên nền giáo dục chất lượng quốc tế. Những bạn trẻ hay những gia đình nào đã có hạn mức cho việc du học thì Malaysia chắc chắn là sự lựa của riêng bạn.

Điều kiện du học tại Malaysia?

 

Chi phí du học Malaysia
Chi phí bao nhiêu để du học Malaysia?

Có 3 hình thức du học phổ biến hiện nay:

1. Du học tự túc:

Với hình thức du học tự túc, bạn chỉ cần một học lực khá, một vốn ngoại ngữ tương đối ổn, một vài kỹ năng sống cần thiết cộng với một nguồn lực kinh tế khá từ gia đình là bạn có thể xách vali lên và đi du học.

Ưu điểm: Du học theo con đường này, bạn sẽ không phải tốn thời gian chờ đợi và sẽ được toàn quyền lựa chọn nơi học, trường học và chương trình học theo nhu cầu và mong muốn của bản thân. Bên cạnh đó, việc tự đi du học, tự trả các chi phí liên quan sẽ cho bạn quyền tự quyết định sau này học xong sẽ làm gì, ở đâu…

Bạn cần một khoản tiền khá lớn để đáp ứng cho loại hình du học này.

2. Du học bằng học bổng:

Có thể nói đây là hình thức du học tối ưu nhất và mang tính cạnh tranh khốc liệt nhất. Để có được tấm vé du học bằng học bổng bạn phải là một người cực kì xuất sắc và toàn diện: giỏi về năng lực học tập, về trình độ ngoại ngữ và cả về kinh nghiệm sống.

Ưu điểm: Chương trình đào tạo sẽ cực kì tốt, đảm bảo cơ hội bạn được học tập và nghiên cứu trong một điều kiện đáng mơ ước.

Gia đình bạn sẽ không phải lo bất cứ một khoản chi phí nào, nếu biết tiết kiệm có khi du học về bạn sẽ có một khoản tiền kha khá nữa đấy.

Nhưng để đạt điều đó thì nó  đòi hỏi quá cao về năng lực.

3. Du học theo hệ vừa làm vừa học:

Hình thức này phù hợp với những người học khá, ngoại ngữ ổn, có bản lĩnh, kinh nghiệm sống, khả năng tự lập và thích nghi cao.

Ưu điểm: những ai du học bằng đường này sẽ rất trưởng thành, tính tự lập cao, vốn sống, kinh nghiệm và vốn ngoại ngữ được tôi luyện cực tốt.

Du học theo hệ vừa làm vừa học cũng khá tốn kém vì thời gian đầu bạn vẫn cần đến sự trợ giúp tài chính của gia đình. Sau khi ổn định, bạn mới có thể tự lo cho mình được. Hình thức du học này rất vất vả, đòi hỏi bạn phải rất bản lĩnh và nghị lực vì phải vừa học để đảm bảo tốt chất lượng học tập, lại vừa phải đi làm để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống.

Bảng so sánh chi phí du học Malaysia với các nước khác

Quốc gia Học phí/năm Phí sinh hoạt/năm Tổng phí/năm
Malaysia 20.000 RM 15.000 RM 35.000 RM(185.5 triệu đồng)
Singapore 15.000 SGD 10.000 SGD 25.000 SGD(400 triệu đồng)
Úc 19.000 AUD 15.000 AUD 34.000 AUD(578 triệu đồng)
Canada 12.000 CAD 12.000 CAD 24.000 CAD(396 triệu đồng)
Mỹ 20.000 USD 15.000 USD 35.000 USD(780.5 triệu đồng)

Ghi chú: 1RM = 5.300 VND; 1SGD = 16.000 VND; 1AUD = 17.000 VND; 1CAD = 16.500 VND; 1USD = 22.300 VND. Tỷ giá cập nhật tháng 11/2016

Các khoản phí như: Nhà ở, Ăn uống/phục vụ phòng, Chi phí đi lại, Phí điện thoại và dịch vụ tiện ích, Sách giáo khoa và tài liệu học tập, Phí bảo hiểm y tế, Phí tiêu dùng cá nhân, …

Đây là công thức tính chuẩn chung cho một ngành học cơ bản. Nên đối với những ngành học khác nhau sẽ có những điểm khác trong học phí tạo ra sự chênh lệch.

Trung tâm tư vấn du học tại Malaysia?

Nên hay không trong việc chọn trung tâm tư vấn du học.

 • Những cái “được”: Không mất thời gian, tiến trình tiện lợi, không cần bỏ thời gian tìm hiểu những quy trình thủ tục hành chính.
 • Những cái “mất”: Bạn có tiềm năng vào những trường tốt hơn, nhưng có thể sẽ phải vào những trường top thấp, mất cơ hội làm quen với những thủ tục cơ bản, tốn nhiều chi phí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm hồ sơ thủ tục cho chính bản thân mình. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thông tin hữu ích mà không phải tốn một khoản phí nào nữa. Nhưng bất lợi là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc đó.

Đối với những bạn đã có dự định từ trước cho quá trình đi du học của mình thì bạn có thể tham khảo cách làm hồ sơ cho riêng mình.

Quy trình tư vấn của một trung tâm du học uy tín

Tư vấn du học Malaysia
Tư vấn du học Malaysia

Bước 1: Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, Công ty sẽ giúp học sinh, sinh viên định hướng, hoạch định cho tương lai của mình và cung cấp tất cả thông tin này đều được cung cấp chi tiết, đầy đủ và rõ ràng với tài liệu kèm theo để tham khảo.

Bước 2: Công ty sẽ tiến hành làm thủ tục nhập học cho các bạn vào các trường như đã dự định. Trong vòng 1 tuần (khóa học Anh văn, Trung học và Cao đẳng), các bạn sẽ nhận được giấy nhập học từ trường gửi về cho khóa học mình đã đăng ký.

Bước 3: Hướng dẫn làm các thủ tục, giấy tờ cần thiết cho việc xin visa, như thủ tục vay Ngân hàng, chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập… + Chỉ nộp những hồ sơ được đánh giá có khả năng đậu visa cao.+ Bằng kinh nghiệm và uy tín làm việc với các Lãnh Sự Quán

Bước 4: Theo dõi và cập nhật thông tin cho gia đình học sinh về tiến trình xét hồ sơ của LSQ. Công ty sẽ thực tập, hướng dẫn chi tiết trước khi phỏng vấn để học sinh, sinh viên có cơ hội lấy visa một cách cao nhất.

Bước 5: Khi học sinh, sinh viên đã có được visa, Công ty sẽ liên lạc với trường để sắp xếp chỗ ăn ở, hỗ trợ việc đưa đón tại sân bay. Ngoài ra Công ty còn giúp các bạn đặt vé, đăng ký chuyến bay hỗ trợ cho sinh viên…

Điều kiện để xác nhân trung tâm tư vấn du học uy tín?

 1. Công ty phải có giấy phép hoạt động. Công ty phải có địa chỉ rõ ràng, hoạt động liên tục và không liên tục thay đổi trụ sở.
 2. Thời gian hoạt động của công ty càng lâu càng tốt.
 3. Cung cấp thông tin về du học, việc làm thêm, chi phí sinh hoạt một cách trung thực, không mập mờ.
 4. Minh bạch trong tài chính và phải xác định rõ phí tư vấn, dịch vụ.
 5. Thành tích, bằng chứng mà mình có thể xác minh rõ ràng.
 6. Tránh xa cám dỗ từ các lời hứa, quảng cáo đảm bảo
 7. Tư vấn về trường du học

Những hành trang nhất thiết phải đem theo trước khi đi du học

Hành trang du học Malaysia
Hành trang du học Malaysia

Hành trang cho bạn

 1. Giấy tờ tùy thân
 2. Dụng cụ học tập, quần áo
 3. Tiền bạc, thức ăn, thuốc men
 4. Hãy tìm hiểu về nền văn hoá và đặc biệt văn hoá địa phương nơi bạn nhập học

Hành trang cho gia đình

 1. Đầu tiên là tự mình tìm hiểu thông tin
 2. Chuẩn bị tâm lý
 3. Chuẩn bị đồ đạc trước lúc lên đường
 4. Liên lạc khi con đi du học
 5. Vấn đề tài chính
 6. Giúp cho con sống tự lập và có ý thức trách nhiệm
 7. Dặn con cẩn thận trong ăn uống.
 8. Những quy đinh an toàn cần lưu ý

Những điều cần làm để thích nghi với một môi trường mới

Thích nghi khi du học Malaysia
Thích nghi khi du học Malaysia
 1. Hãy tìm trước một chỗ ở mà bạn cảm thấy phù hợp nhất
 2. Sốc văn hóa
 3. Hòa nhập nhanh hơn
 4. Tìm kiếm tài liệu học tập
 5. Đi làm thêm
Kinh nghiệm du học Malaysia

Lựa chọn chỗ ở

Lựa chọn chỗ ở khi du học Malaysia
Lựa chọn chỗ ở khi du học Malaysia

Bạn có thể lựa chọn chỗ ở như: kí túc xá, ở với người bản xứ hoặc thuê riêng một phòng. Mỗi hình thức sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng phương thức sinh cùng người bản xứ cũng có một số yêu tố mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.

Ưu điểm:

 1. Tiết kiệm chi phí nhưng chắc là sẽ không thể nhiều bằng kí túc xá.
 2. Họ sẽ đưa bạn gần hơn với văn hoá bản địa vì họ là một phần trong nó.
 3. Phát triển khả năng ngôn ngữ, đây là cơ hội cực tốt dành cho bạn
 4. Họ sinh sống như một gia đình nên bạn sẽ bớt đi nỗi nhớ nhà.

Hạn chế:

 1. Nhập gia tuỳ tục bạn phải sinh hoạt và làm việc theo thói quen chung của gia đình
 2. Thiếu sự tự do cho bản thân so với ở kí túc xá.
 3. Bạn sẽ bị nhiều thứ phục thuộc kiềm hãm mình hơn khi sống một mình.

Lựa chọn công việc

Kinh nghiệm học tập khi du học ở Malaysia
Kinh nghiệm học tập khi du học ở Malaysia
Kinh nghiệm làm việc khi du học ở Malaysia
Kinh nghiệm làm việc khi du học ở Malaysia

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hiện nay, mức thu nhập dành cho việc làm “part-time” ở Malaysia giao động từ 5-6 RM/giờ (1RM ~ 6,500 VND). Tuỳ từng vị trí và đơn vị tuyển dụng mà lương tháng có thể giao động từ $300-500 USD.

Các công việc lao động chân tay như waiter/waitress, phục vụ khi làm thêm ở Malaysia dành cho lao động phổ thông, những người lao động nhập cư thôi. Các công việc mà em có thể lựa chọn bao gồm: bán hàng, nhân viên lễ tân, nhân viên trực thư viện, phòng vi tính, kinh doanh, marketing, …

Đi du học là một chuyến du lịch khám phá về văn hoá, con người và địa điểm?

 

Toà tháp đôi biểu tượng của thành phố Kuala Lumpur
Toà tháp đôi biểu tượng của thành phố Kuala Lumpur

Đi du học một phần để tiếp thu mở rộng những kiến thức chuyên môn, nhưng đã đến được đây thì bạn không thể nào cứ vùi đầu vùi cổ vào học mãi kiến thức và thời gian còn lại thì lại đi làm thêm.

Lãnh sự quán

Hãy tìm lãnh sự quán Việt Nam trên đất nước Malaysia biết đâu một lúc nào đó bạn sẽ cần đến. Nó như một cơ quan luật pháp sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn trên đất nước Malaysia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia – Cơ quan quản lý người lao động Việt Nam tại Malaysia

Địa chỉ: 4 Persiaran, Stonor – 50450, Kuala Lumpur

Điện thoại: 00603.21484036; 00603.21483270

Fax: 00603.21483270

Lịch sử

Địa điểm di tích lịch sử
Địa điểm di tích lịch sử

Đã đặt chân được đất nước Malaysia thì trước tiên bạn nên đi tham quan về những di tích lịch sử, những chiến tích và viện bảo tàng. Đây là địa điểm thứ 2 mà bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua. 

Malaysia còn nổi tiếng với những di tích lịch sử. Hai bang Malaka và Georgetown đã được tuyên bố là Di sản Văn hóa Thế giới do UNESCO công nhận nhờ lịch sử, văn hóa, kiến trúc và các tòa nhà di sản phong phú

Phong cách ẩm thực.

Văn hoá ẩm thực tại Malaysia

Văn hoá ẩm thực tại Malaysia

Nền văn hóa, nghệ thuật bao gồm cả ẩm thực của Kuala Lumpur là sự pha trộn đa dạng của các thành phần dân tộc Malay, Trung Hoa, Ấn Độ, Thái, Indonesia, Sikh và cộng đồng lớn của những người xa xứ. Bởi vậy màu sắc, hương vị ẩm thực nơi đây hết sức độc đáo với những nét đặc trưng riêng hòa quyện với sự giao thoa giữa các dân tộc. Những món ngon rất đáng thưởng thức tại KL được biết đến như: Nasi Lamak, Giò heo Bak Kut Teh, Satay, …

Những món ăn mà bạn không thể nào bỏ lỡ như: Mỳ Assam Laksa, Cơm cà ri Nasi Kandar, Hokkien Mee, Thit xiên nướng sa tế, Salad trộn rau quả Rojak, Pasembur hay còn gọi là Mamak Rojak, Mee Siam, Char Kuey Teow hay hủ tiếu Char, Wonton Mee hay mỳ hoành thánh,

Chịu ảnh hưởng của các đợt di cư, cũng như thuộc địa của các cường quốc nước ngoài vì thế tinh hoa ẩm thực Malaysia ngày nay chủ yếu là sự trộn lẫn của nhiều nét văn hóa khác nhau từ người Mã Lai, Trung Hoa, Ấn Độ, Indonesia  cho đến các dân tộc Borneo và nhiều quốc gia tư bản, lân cận khác.

Văn hoá, giải trí và mua sắm

Mua sắm giải trí tại Malaysia
Mua sắm giải trí tại Malaysia
 • Các hoạt động giải trí và trung tâm mua sắm như: Berjaya Times Square, Mid Valley Megamall, KLCC, BB Plaza,
 • Berjaya Times Square.
 • Nhà hát quốc gia Istana Budaya Đây nổi tiếng là một trong 10 nhà hát hiện đại nhất thế giới và là nhà hát đầu tiên tại Châu Á được trang bị hệ thống sân khấu hiện đại sánh ngang với nhà hát Royal Albert Hall ở London.
 • Phố Bintang với rất nhiều trung tâm mua sắm lớn như BB Plaza và tiêu biểu là công trình kiến trúc đồ sộ: trung tâm thương mại
 • Thánh đường quốc gia thánh đường lớn nhất Đông Nam Á để ngắm nhìn kiến trúc độc đáo của nghệ thuật Hồi giáo.
 • Putrajaya: chính quyền thành phố ngoài mục tiêu điện tử hóa thì còn thực hiện xanh hóa thành phố, 38% diện tích 4.900 ha của thành phố là dành cho cây xanh và các công viên. Các công trình nghiên cứu tái chế và loại bỏ những khí độc hại đang được ủng hộ và đẩy mạnh hoạt động.
 • Nhà thờ Hồi giáo Putra: Nhà thờ Hồi giáo có ốp đá granít màu hồng này đó sức chứa 15.000 tín đồ cầu nguyện.
 • Văn phòng thủ tướng Tòa nhà mái vòm màu xanh lá cây theo phong cách Moghul này là nơi làm việc của những người quyền lực nhất Malaysia
 • China town Bạn muốn dạo chơi, mua sắm và thăm “các dân tộc anh em” của mình thì hãy tới phố người Tàu nằm ở khu Petaling.
 • Quảng trường Merdeca Quảng trường Mardeca còn được gọi là “Quảng trường Độc Lập”, nơi thủ tướng đầu tiên của Malaysia – Tunku Abdul Rahman, tuyên bố Malaysia là một quốc gia độc lập vào ngày 31-08-1957
 • Petronas – Twin TowersTòa tháp đôi Petronas Twin Towers, được mệnh danh tòa tháp đôi cao nhất thế giới chính là niềm tự hào lớn lao của người dân Malaysia. Bạn tới đây sẽ được phóng tầm mắt để ngắm nhìn một kiến trúc hùng vĩ, đồ sộ của nhân loại với 88 tầng và chiều cao 403 m.

Lễ hội truyền thống

Lễ hội Deepavali
Lễ hội Deepavali
 • Thaipusam – Tháng Giêng
 • Tết âm lịch Trung Hoa – Tháng Hai
 • Lễ hội nước Malaysia – Tháng 4-5
 • Tadau Ka’amatan – 30-31/5
 • Wesak – Tháng 5
 • Sắc màu Malaysia – Tháng 5-6
 • Gawai – 1-2/6
 • Ngày hội thực phấm và trái cây – Tháng 7
 • Ngày quốc khánh – 31/8
 • Lễ hội trung thu – Tháng 9
 • Hari Raya Aidimtri – Deepavali – Tháng 11
 • Giáng Sinh – 25/12

Ngoài ra còn có một số lễ hội đặc sắc khác như: Lễ Cúng Cô hồn, Lễ Thờ Chín vi Thần, Lễ Hari Raya Puasa, Lễ hội Kaamatan, Lễ hội San Pedro, Lễ hội Hoa, Lễ hội Malaysia, Dondang Sayang,…

Bên cạnh lễ hội thì phong tục tập quán trong cách ăn mặc, trò chuyện, hành xử nơi công cộng, cách xưng hô và quà tặng cái này thì cần rất nhiều thời gian và nó như một thói quen nên chắc bạn sẽ không thể thành thục nó trong một sớm một chiều. Những điều này họ xem như là giá trị tinh thần cốt lõi nên bạn cố gắng học tập nhanh nhất có thể nhé. Những hành động của bạn tuy không quá thuần thục nhưng chỉ cần bạn nỗ lực học thì họ vẫn sẽ thông cảm cho bạn.

Cộng đồng người Việt

Tìm kiếm cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại Malaysia. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy lạc lõng về văn hoá giữa nơi đất khách.

Danh lam thắng cảnh

Đảo Langkawi địa điểm du lịch nổi tiếng ở Malaysia
Đảo Langkawi địa điểm du lịch nổi tiếng ở Malaysia

Đảo Langkawi: Cáp treo Langkawi Cầu trên không Langkawi, Công viên sinh thái, Tượng đài chim đại bàng, Kota Mahsuri, Hồ Mardi

tháp đôi Petronas, vốn là tháp đôi cao nhất thế giới, đặt cạnh một trong những trung tâm mua sắm nhộn nhịp nhất Malaysia – Suria KLCC. Tuy nhiên, đây không phải là điểm tham quan duy nhất ở KL. Lối kiến trúc được pha trộn từ những ảnh hưởng thực dân cũ, truyền thống châu Á, cảm hứng Hồi giáo Malay, phong cách hiện đại và hậu hiện đại

Lake Garden Nếu hỏi vì sao KL được mệnh danh là “thành phố vườn” với những không gian tươi xanh và trong lành, thơ mộng thì bạn có thể  tìm được câu trả lời ngay khi đến Lake Garden, được coi như là lá phổi của Kuala Lumpur với diện tích gần 92 ha độc phủ một màu xanh của cây lá.

Zoo Negara Vườn thú quốc gia là nơi lý thú để bạn được quan sát tới hơn 5.137 cá thể thuộc 459 loài động vật đa dang.

Bạn sẽ nhận được gì sau khi du học tại Malaysia

Đi du học bạn sẽ đạt được gì

Du học Malaysia sẽ giúp bạn đạt được những gì
Du học Malaysia sẽ giúp bạn đạt được những gì
 • Tìm hiểu một nền văn hóa mới
 • Học ngoại ngữ
 • Kết bạn bốn phương
 • Phát triển kĩ năng mềm
 • Cơ hội để hoàn thiện bản thân, nâng cao kiến thức
 • Cơ hội được tuyển dụng cao
 • Cơ hội đi du lịch

Những lý do vì sao những người đi du học sẽ có cơ hội tuyển dụng cao hơn

Dễ dàng trong việc tìm kiếm công việc mong muốn
Dễ dàng trong việc tìm kiếm công việc mong muốn
 • Trách nhiệm, chín chắn và độc lập
 • Có khả năng thích ứng nhanh
 • Sẵn sàng lên đường để biến ước muốn của mình thành sự thật
 • Gan dạ và thích khám phá
 • Có những góc nhìn đa chiều về văn hóa
 • Khả năng ngoại ngữ
 • Những câu chuyện thú vị về cuộc sống du học

Post Comment