Trưởng thành nhờ cuộc sống du học 1

Trưởng thành nhờ cuộc sống du học

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Cuộc sống của một du học sinh sẽ cho bạn những gì? Thành tích, danh dự hay một nền tảng vững chãi cho tương lai? Trên hết, hãy tin rằng sau du học bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều. Trưởng thành trong nhận thức, tư tưởng và cả những hướng đi hứa hẹn nhiều thử thách…

Trưởng thành nhờ cuộc sống du học 1

Cuộc sống du học sẽ cho bạn sự trải nghiệm và trưởng thành (Ảnh minh họa)

Như Liên (một cựu du học sinh tại Nhật Bản) chia sẻ: “Mình chưa bao giờ nghĩ sẽ chọn Nhật Bản để du học vì từng nghe nhiều lời đồn đoán rằng người Nhật yêu cầu tính tỉ mỉ, cẩn trận rất cao trong mọi việc. Bản thân mình từ bé được bố mẹ “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”, chỉ biết ăn, học, chơi, ngủ và mang thành tích, vinh dự về cho gia đình chứ có biết làm gì hơn. Thế mà… dòng đời xô đẩy, vì có ông chú đang định cư tại Nhật nên bố muốn mình sang đó du học để tiện bề học tập, sinh hoạt.

Những ngày đầu đến Nhật, mình bơ vơ và lọt lõng vô cùng. Ở nhờ gia đình người chú được vài tuần thì xin dọn ra riêng vì có bà thím người gốc Nhật hơi cầu kì và khó tính nên không hợp.

Từ ngày ra riêng, mình nhận thức được rất nhiều điều trong cuộc sống. Đó là giá trị của cuộc sống độc lập, của đồng tiền do mình tự làm ra với bao mồ hôi, nước mắt. Qua những ca làm thêm ngoài giờ, mình tự dưng thấy thích cách sống của người Nhật. Họ cần cù, chịu khó, khó khăn, vất vả đều chịu, chỉ cần đảm bảo công việc đạt kết quả tốt.

Mình cố gắng học hỏi, tự trang trải bằng chi phí tự làm ra và không xin tiền bố mẹ nữa. Về sau, từ ghét mình chuyển sang mến bà thím ngày nào vì sự cẩn trọng, tỉ mỉ của bà ấy.

Quả thật chỉ có đi du học tại Nhật mình mới có được những nhìn nhận tích cực như bây giờ. Còn nếu không… có lẽ mình mãi chỉ là cô tiểu thư “lá ngọc cành vàng” cả đời sống phụ thuộc vào bố mẹ.”.

Trưởng thành nhờ cuộc sống du học 2

Du học và sự tự lập – nền tảng của thành công (Ảnh minh họa)

Còn Minh Quân (một du học sinh Mỹ) cho biết: “Ngày bé, gia đình mình định cư tại thành phố Hồ Chí Minh, sau thì chuyển ra Bắc vì một số lý do riêng. Lúc đó mình vừa học hết cấp 2 và dự định sẽ cùng ra đình ra Bắc học. Tuy nhiên, những ngày đầu chuyển ra Hà Nội, thời tiết lạnh khiến mình thấy khó chịu và không thích nghi được. Vì thế, mình năn nỉ bố mẹ cho phép quay về Nam học cấp 3, chấp nhận sống xa gia đình.

Hết cấp 3, du học Mỹ là lựa chọn của mình. Trước đó, mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều về khí hậu nước này và cũng có phần lo ngại. Tuy nhiên, ước mơ cháy bỏng từ nhỏ là được đặt chân đến nước Mỹ đã khiến mình cố gắng vượt qua tất cả.

Thật vậy, không thể tin được rằng mình đã vượt qua được những ngày rét dưới 0 độ C ở Mỹ trong khi trước kia lại thấy khó chịu với tiết trời miền Bắc.

Cũng từ đây, mình có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Cuộc sống xa nhà 3 năm cấp 3 chẳng là gì so với những gian nan, thử thách khi du học xứ người. Mình trưởng thành hơn rất nhiều. Trưởng thành từ những điều không tưởng…”.

Tương tự như Như Liên và Minh Quân, rất nhiều bạn trẻ đã có sự thay đổi ngoạn ngục về mọi thứ và trưởng thành hơn sau du học. Dù khó khăn, vất vả và gặp phải những chuyện không thể tưởng tượng được nhưng trên hết, du học sinh vẫn sẽ có được những bước đi vững chãi hơn trong cuộc sống.

Xem thêm:
Những lý do khiến du học sinh về nước thất nghiệp
Tôi của ngày trở về…

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp