Thực hư chuyện Hàn Quốc ngưng nhận du học sinh người Việt 2

Thực hư chuyện Hàn Quốc ngưng nhận du học sinh người Việt

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Những ngày vừa qua, nhiều cư dân mạng hoang mang trước tin đồn về việc Hàn Quốc chính thức ngưng nhận du học sinh người Việt kể từ ngày 10 tháng 1 năm 2018. Thông tin này là một cú sốc lớn với nhiều bạn trẻ vốn nung nấu ý chí du học Hàn Quốc từ lâu. Vậy thì thực hư chuyện này là thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay đây!

Thông qua một bài báo được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, người dùng xã hội hoang mang trước tin Hàn Quốc ngưng nhận du học sinh người Việt. Cụ thể, trong bài báo có đoạn:

Bắt đầu từ tháng 10/1/2018, Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt, không tiếp nhận visa du học sinh. Trong ngày hôm nay 9/1/2018, nhiều đơn vị tư vấn du học của Việt Nam đã bị Cục lưu trú Hàn Quốc từ chối cấp COE…”.

Thực hư chuyện Hàn Quốc ngưng nhận du học sinh người Việt 1

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội

Ngay khi vừa được đăng tải, thông tin đã nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Nhiều bạn trẻ đang có ý định du học Hàn Quốc và có sự chuẩn bị từ lâu cảm thấy lo lắng và không ngừng đặt ra các thắc mắc.

Vào cuộc điều tra làm rõ, các cơ quan chức năng xác nhận rằng đây là thông tin giả mạo xuất phát từ một trang báo “rác”, mọi thông tin được đăng tải trong bài viết đều khập khiễng và thiếu xác thực.

Cụ thể, tiêu đề bài viết là “Ngừng tiếp nhận visa” nhưng nội dung bên dưới chỉ liệt kê các trường hợp “dễ dàng bị từ chối cấp COE” kèm theo một đoạn “dẫn dụ” như trên để tạo chú ý. Có thể thấy đây chỉ là một trong những chiêu trò giật tít, câu view và được người dùng mạng “phóng đại” lên thành vấn đề lớn.

Trước nhu cầu du học Hàn Quốc ngày càng tăng, Chính phủ Hàn Quốc cũng như Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã và đang triển khai nhiều chủ trương, chính sách tích cực nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ có điều kiện học tập, trải nghiệm tại đất nước của họ. Chính vì thế, hoàn toàn không có chuyện ngừng nhận du học sinh Việt như trên.

Thực hư chuyện Hàn Quốc ngưng nhận du học sinh người Việt 2

Hàn Quốc đã và đang triển khai nhiều chính sách tích cực chào đón du học sinh người Việt

Theo đó, khi tìm hiểu các thông tin liên quan tới du học Hàn Quốc hay các nước khác, bạn nên lựa chọn những trang web uy tín hoặc có thể nhờ đến các trung tâm tư vấn du học chất lượng; để chắc chắn hơn, bạn có thể tìm cách liên hệ với đại sứ quán của nước mình muốn du học tại Việt Nam trong quá trình troa đổi, nộp hồ sơ để đảm bảo thông tin nhận được là chính xác.

Mạng xã hội là công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, nó cũng có những mặt xấu mà ta cần phải biết và tránh. Hãy là một người dùng mạng xã hội thông minh qua việc nắm bắt, chọn lọc thông tin. Đừng theo trào lưu mà tự gây nên tâm lý hoang mang cho bản thân cũng như những người xung quanh. Câu chuyện trên chính là một bài học bổ ích cho chúng ta!

Xem thêm:
Làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần lưu ý những gì?
Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp