Thủ tục và quy trình xin visa du học Tây Ban Nha

Xin visa du học Tây Ban Nha gồm những bước nào? Thủ tục và hồ sơ ra sao? Tất cả sẽ được chia sẻ qua bài viết sau!

Với vị trí địa lý thuận lợi (nằm trong khu vực 26 nước thuộc khối Schegen Châu Âu) cùng nền kinh tế phát triển, Tây Ban Nha đang là điểm đến cực kỳ lý tưởng với nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Để trở thành một du học sinh tại đất nước này, bạn phải nắm được các thông tin cần thiết về xin visa du học Tây Ban Nha cũng như thủ tục, quy trình.

Thủ tục và quy trình xin visa du học Tây Ban Nha 1

Tây Ban Nha – điểm đến lý tưởng với nhiều du học sinh

Những thông tin cơ bản về visa du học Tây Ban Nha

Để được nhập cảnh vào Tây Ban Nha với vai trò là một du học sinh, bạn phải có thị thực nhập cảnh Tây Ban Nha (còn được gọi là thị thực Schegen).

Với thị thực Schegen, bạn có thể đi lại trên 26 nước thuộc khối Schege Châu Âu. Tuy nhiên, thị thực này chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng. Để phục vụ mục đích học tập, lưu trú lâu dài tại Tây Ban Nha, bạn cần xin giấy chấp nhận lưu trú Tây Ban Nha (hay còn gọi là Pressident Permit). Đây được xem như visa du học Tây Ban Nha hợp pháp dành cho bạn.

Để xin visa du học Tây Ban Nha, bạn cần liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Tây Ban Nha tại Việt Nam để nộp hồ sơ kèm theo các khoản phí theo yêu cầu. Thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ thường là từ 15 đến 30 ngày.

Thủ tục và quy trình xin visa du học Tây Ban Nha 2

Cần nắm rõ các thông tin về visa du học Tây Ban Nha

Hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha

Hồ sơ xin visa visa du học Tây Ban Nha của bạn cần có đủ các giấy tờ sau:

  • Tờ khai xin cấp visa nhập cảnh Tây Ban Nha
  • Hộ chiếu
  • Bản sao các giấy tờ cá nhân (chứng minh nhân dân, giấy khai sinh…)
  • Thư xác nhận từ cơ sở giáo dục bạn ứng tuyển ở Tây Ban Nha
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giấy khám sức khỏe

Quy trình xin visa du học Tây Ban Nha

Sau khi đã nắm được các yêu cầu cần thiết về hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha, bạn cần hiểu rõ quy trình để không vướng phải những sai sót không cần thiết khiến quá trình xét duyệt visa bị kéo dài về mặt thời gian. Theo đó, quy trình xin visa du học Tây Ban Nha gồm những bước sau:

  • Nhận thư nhập học từ trường ở Tây Ban Nha
  • Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha
  • Liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Tây Ban Nha tại Việt Nam để nộp hồ sơ, nộp phí và đợi xét duyệt.
  • Nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Theo đó, cần nắm rõ những lưu ý tại vòng phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha như cần chuẩn bị gì, tâm lý ra sao… để đảm bảo phỏng vấn thành công.

Trở thành một du học sinh Tây Ban Nha sẽ không là ước mơ quá xa vời nếu bạn có được sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Những điều cần chuẩn bị trước vòng phỏng vấn du học