Đến với thành công bằng kỹ năng lãnh đạo

Đích đến của thành công không phải trở thành nhà lãnh đạo mà ít nhất, bạn phải là nhà lãnh đạo tài năng. Những tố chất lãnh đạo chưa đủ mà kỹ năng lãnh đạo mới tạo ra thành công. Bài viết này giới thiệu đến bạn cách rèn luyện kỹ năng lãnh đạo đơn giản để bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Kỹ năng lãnh đạo có ảnh hưởng đến thành công?

Nếu bạn đang là một nhà lãnh đạo, bạn nghĩ mình có cần phải phát triển kỹ năng lãnh đạo không? Có thể, để trở thành người lãnh đạo một tập thể, bạn đã phải cố gắng rất nhiều, từ việc trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn đến việc thể hiện những tố chất, khả năng phát triển của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể là một leader tốt khi bạn có kỹ năng lãnh đạo.

Ngoài những tố chất lãnh đạo mà bạn đã tích luỹ như tầm nhìn xa trông rộng, sự tự tin, tinh thần trách nhiệm,… kỹ năng lãnh đạo còn ảnh hưởng rất nhiều đến con đường thành công cũng như sự thăng tiến của bạn. Có kỹ năng lãnh đạo, bạn sẽ biết thêm cách tạo động lực cho nhân viên, phân chia và quản lý tiến độ thực hiện công việc họ,… Những bí quyết này sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tài năng, một leader thân thiện, được lòng nhân viên. Từ đó, bạn sẽ được nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp của mình.


Ảnh: Rèn luyện kỹ năng lãnh đạo

Rèn luyện kỹ năng lãnh đạo

Bên cạnh việc lãnh đạo một tập thể, đôi khi, bạn còn dùng kỹ năng lãnh đạo để quản lý chính bản thân mình. Vì vậy, dù đã là một nhà lãnh đạo hay chưa, bạn cũng nên trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo. “Sự học như thuyền đi ngược nước, không tiến ắt sẽ lùi” (Ngạn ngữ), vì vậy, việc không ngừng học hỏi – kể cả kỹ năng lãnh đạo khi chưa là nhà lãnh đạo cũng không bao giờ vô ích.

Ngay từ bây giờ, bạn hãy tự rèn luyện kỹ năng lãnh đạo bằng những cách đơn giản sau:

– Hiểu rõ bản thân: Khi biết được điểm mạnh – điểm yếu để phát huy – khắc phục thì bạn đang lãnh đạo bản thân theo chiều hướng tích cực.
– Quan sát và học tập những tấm gương lãnh đạo tài ba: Những người thành công vẫn luôn ở xung quanh bạn. Hãy học tập sếp, team leader hay lớp trưởng của mình để định hình kỹ năng lãnh đạo cho mình.
– Tập quan tâm đến những sự kiện xung quanh mình: Đây là cách tiếp nhận thông tin chi tiết và rèn luyện óc quan sát từ nhiều phía, nhiều góc độ.
– Tạo nhiều mối quan hệ tốt: Khi biết xây dựng và duy trì nhiều mối quan hệ, việc sống quân bình trong đời sống lãnh đạo là điều dễ dàng nhất.

Kỹ năng lãnh đạo là bước đà quan trong để bạn thăng tiến nhanh trong sự nghiệp của mình. Hãy học hỏi ngay từ bây giờ để không bỡ ngỡ khi một ngày trong tương lai bạn trở thành nhà lãnh đạo.

Post Comment