Tâm sự của một du học sinh Hàn Quốc tại Việt Nam

Là một du học sinh Hàn Quốc tại Việt Nam, tôi đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời mà suốt cả quãng thanh xuân tươi đẹp ít ai có được. Hãy thử trải lòng cùng đôi dòng tâm sự của tôi, để thấy yêu quê hương, đất nước của mình hơn các bạn nhé!

Trong khi các bạn trẻ Việt đang loay hoay với những dự định, những băn khoăn về vấn đề “làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần chú ý những gì?” hay “kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc”… thì bản thân tôi – một công dân có quốc tịch Hàn Quốc lại chọn đến Việt Nam để sống, học tập và trải nghiệm. Nguyên nhân nào khiến tôi đưa ra quyết định như thế?

Tâm sự của một du học sinh Hàn Quốc tại Việt Nam

Trở thành du học sinh Hàn Quốc tại Việt Nam – đất nước có cảnh quan tuyệt đẹp là lựa chọn lý tưởng với tôi! (Ảnh minh họa)

Từ khi còn bé tí, qua phim, ảnh, truyền thông cũng như lời kể từ ông bà, tôi đã biết đến Việt Nam là một đất nước có lịch sử hào hùng với hơn nghìn năm, dựng nước, giữa nước với ý chí kiên cường gìn giữ độc lập, tự do. Tinh thần bất khuất, trung hậu đảm đang của lớp lớp thế hệ đi trước truyền lại cho con cháu đời sau và cho đến tận hôm nay nó vẫn được phát huy qua những tấm gương yêu nước, hiếu học rạng danh thế giới…

Đấy là tôi được nghe kể lại. Còn thực tế, khi đặt chân đến đây trong vai trò là một du học sinh Hàn Quốc tại Việt Nam, tôi đã có những cảm nhận của riêng tôi.

Là sinh viên khoa Việt Nam học thuộc trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã được truyền đạt rất nhiều kiến thức hay về văn hóa, con người Việt Nam. Bên cạnh đó, tôi còn được giao lưu, kết bạn với các bạn bè cùng khoa đến từ nhiều quốc gia khác. Họ cũng như tôi, chọn du học tại Việt Nam bởi nơi đây với chúng tôi là rất tuyệt.

Khí hậu Việt Nam khá dễ chịu. Tôi cảm thấy mình hợp với nó. Con người Việt Nam rất thân thiện, điều đó là chắc chắn. Ngày đầu tiên đến Việt Nam, một du học sinh Hàn Quốc ở Việt Nam như tôi đã nhận được sự chào đón rất nhiệt tình. Tôi được các bạn sinh viên người Việt biết tiếng Hàn chia sẻ rất nhiều điều hay và hướng dẫn ổn định chỗ ở tại kí túc xá dành cho sinh viên ngoại quốc. Những ngày sau đó, tôi quen dần và cảm thấy không khó để hòa nhập bởi những người quanh tôi đều thân thiện, tốt bụng.

Hơn hai năm sống và học tập tại Việt Nam, tôi đã có được rất nhiều bạn bè là người Việt. Họ giúp đỡ tôi rất nhiều trong cuộc sống. Chúng tôi hay đi du lịch cùng nhau. Nói đến du lịch thì… thôi rồi… bao nhiêu là thắng cảnh, đi một lần là phát mê phát mệt cứ muốn đi nữa thôi! Nào là Đà Lạt ngàn hoa, Mũi Né với sóng biển xanh rờn, Đà Nẵng thành phố phồn hoa đến cố đô Huế, động Phong Nha… nơi đâu cũng “hút hồn” du khách.

Học tiếng Việt được 2 năm thì đến nay tôi đã có thể viết nên được những dòng này. Tôi thấy yêu tiếng Việt lạ. Ngôn từ giãn dị mà thân thuộc, chân chất lạ.

Là một du học sinh Hàn Quốc ở Việt Nam như tôi thật tuyệt phải không nào? Suốt quãng thanh xuân tươi đẹp của mình, tôi vui mình mình đã có sự lựa chọn đúng đắn là đến đất nước này để học tập và trải nghiệm.

Xem thêm:
Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và đôi điều chia sẻ