Du học là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận một môi trường giáo dục ở các đất nước tiên tiến. Đó là lý do mà các học sinh sinh viên có năng lực thường tìm cơ hội săn những suất học bổng du học.

Vậy tại sao bạn nên xin học bổng du học? Hãy cùng tìm hiểu những lý do sau nhé.

1.     Cơ hội học tập ở những trường đại học hàng đầu

Thông thường, những chương trình học bổng du học được cung cấp bởi những trường đại học lớn, có hệ thống giảng dạy được toàn thế giới công nhận cũng như tiềm lực tài chính mạnh. Đó là cơ hội để các bạn học sinh được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và bằng cấp có giá trị toàn cầu.

160519_Huỳnh Yến_Tại sao bạn nên xin học bổng du học
160519_Huỳnh Yến_Tại sao bạn nên xin học bổng du học

2.     Tiết kiệm chi phí

Có rất nhiều chương trình học bổng với các giá trị toàn phần, bán phần cho du học sinh. Viêc dành được những suất học bổng này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn về học phí, chi phí sinh hoạt và một số chi phí liên quan. Do đó, nó góp phần thỏa mãn ước mơ được sinh sống và học tập ở các quốc gia tiên tiến của những học sinh sinh viên có năng lực nhưng không đủ điều kiện tài chính.

3.     Cơ hội có việc làm tốt tại những công ty lớn

Như đã nói, bằng cấp tại trường học lớn được cả thế giới công nhận. Cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng lớn hơn. Không những các doanh nghiệp tư nhân mà cả cơ quan nhà nước cũng săn đón du học sinh.

Những lí do trên hấp dẫn nhiều sinh viên xin học bổng du học. Và có những loại học bổng  du học nào?

–         Trường công lập nhận được sự đầu tư lớn từ chính phủ và chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới. Bạn có thể xin học bổng trực tiếp tại trường bằng cách xét tuyển hay dự thi. Loại học bổng chính phủ này được săn đón nhiều hơn.

–         Trường dân lập: học bổng thường giới hạn trong gói học phí, phí sinh hoạt du học sinh phải tự lo.

Có thể thấy, với chất lượng giáo dục hàng đầu, tiết kiệm chi phí, ngày càng nhiều bạn muốn săn học bổng du học. Thông tin học bổng du học được cập nhật hàng ngày trên website các trường. Các bạn cần theo dõi kỹ để nhanh chóng đăng kí xin học bổng trong thời gian ngắn nhất.

Xin học bổng du học rất khó khăn, nhiều người cạnh tranh để giành vé du học. Bạn phải có thành tích học tập thật tốt mới ghi điểm được trong mắt trường xét tuyển.