Kỹ năng quản lý được đánh giá là kỹ năng khó rèn luyện nhất vì không phải ai sinh ra cũng là người quản lý. Tuy nhiên, chúng ta đã bỏ qua nhân tố chủ quan tác động đến kỹ năng quản lý. Bài viết sau giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về kỹ năng quản lý để bạn phát triển nó, trở thành người quản lý giỏi.

Nhân tố tác động kỹ năng quản lý

Để hình thành và phát triển kỹ năng quản lý, bạn cần nhìn ra những nhân tố tác động trực tiếp và nó. Bất kỳ kỹ năng phát triển bản thân nào cũng chịu sự tác động từ hai hướng: chủ quan và khách quan – kỹ năng quản lý cũng vậy! Khi bạn biết điều hoà hai yếu tố này, bạn sẽ tự tin với kỹ năng quản lý của mình.

  • Chủ quan: Muốn quản lý người khác, trước hết, bạn phải quản lý được bản thân. Bởi để làm chủ được chính mình không hề dễ dàng. Xuất phát từ tâm lý hiểu bản thân thành ra dễ dãi với mình, bạn sẽ rất khó áp chế tính chủ quan trong kỹ năng quản lý. Tuy nhiên, bạn cũng có lợi thế là biết giới hạn của bản thân để đặt ra những mục tiêu vừa sức và có khả năng thực hiện, từ đó, việc quản lý bản thân để hoàn thành lý tưởng là điều có thể.
  • Khách quan: Những yếu tố khách quan sẽ giúp bạn kiểm định lại kỹ năng quản lý của mình vì không phải chuyện gì đến cũng “xuôi chèo mát mái”. Từ việc quản lý nhân sự, quản lý tiến độ công việc cũng như ước tính khả năng hoàn thành dự án,… tất cả đều góp phần cải thiện kỹ năng quản lý của bạn. Điều đó có nghĩa bạn phải trau dồi, nhìn nhận lại quá trình để thay đổi và rèn luyện kỹ năng quản lý.

Trở thành người quản lý giỏi với kỹ năng quản lý

Thiết nghĩ, ở trong bất cứ vai trò nào thì bạn cũng cần trau dồi những kỹ năng để phục vụ cho mục đích sống của mình. Như kỹ năng quản lý sẽ giúp bạn trở thành một người quản lý giỏi – dù chỉ với chức vụ lớp trưởng, leader,… thậm chí lãnh đạo công ty. Từ hai nhân tố tác động đến kỹ năng quản lý kể trên, bạn có thể tìm ra cho mình hướng rèn luyện kỹ năng quản lý mỗi ngày hiệu quả, như:

– Vạch ra kế hoạch quản lý bản thân hiệu quả: quản lý thời gian, quản lý mục tiêu cuộc sống và theo dõi tiến độ mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng,…
– Đặt thêm những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn khác nhau có tính thử thách để liên tục rèn luyện kỹ năng quản lý.
– Ứng cử vào các chức vụ để có thể vận dụng kỹ năng quản lý như team leader, lớp trưởng, quản lý nhân sự,…
– Rèn luyện thêm các kỹ năng phục vụ cho việc quản lý như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo,… và các tố chất như sự kiên trì, tầm nhìn xa trông rộng,…

Như vậy, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quản lý ngay từ việc quản lý bản thân rồi đến quản lý người khác. Tuy nhiên, để công việc hiệu quả và thành công, bạn cần cải thiện kỹ năng quản lý của mình mỗi ngày. Từ việc chủ động thay đổi, bạn sẽ sớm trở thành người quản lý giỏi và đạt được nhiều thành quả trong cuộc sống.