• Home »
  • Bí kíp »
  • Phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha thành công nhờ những lưu ý này

Phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha thành công nhờ những lưu ý này

Phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với những tưởng tượng của bạn, cơ hội du học Tây Ban Nha cũng sẽ nằm gọn trong tầm tay bạn… nếu bạn nắm được những điều sau!

Một trong những khâu cơ bản quyết định bạn có đủ điều kiện để được đi du học Tây Ban Nha hay không là vòng phấn vấn xin visa du học Tây Ban Nha. Để khâu này diễn ra suôn sẻ, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha

Để tăng khả năng thành công tại vòng phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng một bộ hồ sơ theo quy định từ Đại sứ quán. Bên cạnh đó, bạn cần cập nhật đầy đủ và nắm rõ các thông tin đã gửi kèm trong hồ sơ để trường hợp các viên chức thị thực hỏi thì có thể ứng đáp được. Các thông tin đó có thể là thông tin cá nhân (trường, lớp, các loại bằng, điểm số đạt được, bằng nào được cấp ngày nào.v.v.); các môn học đạt điểm cao;.v.v.

Phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha thành công nhờ những lưu ý này

Cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để nắm chắc cơ hội thành công tại vòng phỏng vấn

Không chỉ thế, bố mẹ bạn cũng cần nắm những thông tin trên bởi rất nhiều trường hợp Đại sứ quán sẽ gọi điện đến gia đình để xác minh thông tin.

Tâm thế trước lúc phỏng vấn

Hãy thật tự tin và sẵn sàng trước vòng phỏng vấn. Sự rụt rè, sợ sệt dễ khiến bạn mất điểm trong mắt các viên chức thị thực. Theo đó, hãy chuẩn bị một bộ trang phục chỉnh tề, soi gương kỹ lưỡng, chải tóc gọn và cười thật tươi đón nhận thử thách!

Để đảm bảo không đến trễ vì sự cố bất ngờ hay bất cứ lý do gì, hãy sắp xếp thời gian đến sớm ít nhất 30 phút trước giờ hỏng vấn. Trong thời gian ngồi đợi, cũng đừng quá lo lắng mà mất bình tĩnh. Bạn có thể nghe nhạc, ngẫm nghĩ về cuộc sống tốt đpẹ tại Tây Ban Nha trong chuỗi ngày sắp tới… để lấy động lực và sự tự tin cho mình.

Trong vòng phỏng vấn

Bên cạnh sự tự tin, bạn cần có được sự thận trọng và bình tĩnh. Hãy lắng nghe thật kỹ các câu hỏi. Nếu chưa hiểu rõ có thể khéo léo hỏi lại. Tuyệt đối không trả lời khi chưa hiểu rõ nội dung mà các viên chức thị thực muốn hỏi bạn.

Bên cạnh đó, hãy nhớ một điều rằng người phỏng vấn nắm rất rõ các thông tin về bạn. Vì thế đừng nói dối dù chỉ là một chi tiết nhỏ.

Những câu hỏi thường gặp nhất tại vòng phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha sẽ là giới thiệu bản thân; lý do vì sao bạn chọn du học Tây Ban Nha; mục tiêu, định hướng tương lai của bạn khi đến Tây Ban Nha;… Bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước những câu hỏi này để có được câu trả lời thuyết phục nhất.

Cũng giống như việc phỏng vấn xin visa du học ở các nước khác, phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha cũng đòi hỏi bạn muốn thành công phải lưu ý những điều trên để chuẩn bị. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp mang chiếc vé du học Tây Ban Nha đến gần hơn với bạn!

Xem thêm:

Những điều cần chuẩn bị trước vòng phỏng vấn du học