Phỏng vấn du học Canada: những kinh nghiệm hữu ích 2

Phỏng vấn du học Canada: những kinh nghiệm hữu ích

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Phỏng vấn du học Canada và những thông tin liên quan luôn là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ Việt quan tâm trước ý định du học tại đất nước này. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích bạn cần tích lũy để hiện thực hóa ước mơ đặt chân tới Canada.

Những trường hợp không cần phỏng vấn du học Canada

Từ bài viết “Du học sinh Canada và những điều phải biết”, hôm nay, chúng tôi xin cung cấp thêm một thông tin hữu ích với những ai đang có ý định du học Canada là không phải ai cũng phải tham gia phỏng vấn xin visa như đối với các quốc gia khác.

Theo đó, khi gửi hồ sơ xin du học đến các trường ở Canada, sau một thời gian chờ đợi, ứng viên sẽ nhận được thư mời nhập học và không phải qua vòng phỏng vấn. Với các trường hợp xin học bổng du học Canada, tùy vào từng điều kiện cụ thể mà đơn vị nhận hồ sơ quyết định có phỏng vấn hay không.

Phỏng vấn du học Canada: những kinh nghiệm hữu ích 1

Nhiều hồ sơ du học Canada được chấp thuận và không cần qua phỏng vấn (Ảnh minh họa)

Như vậy, đa số hồ sơ xin du học Canada nếu được duyệt đều không qua phỏng vấn. Chỉ với số ít trường hợp lãnh sự quán chưa rõ một số thông tin về hồ sơ của bạn thì sẽ gửi thư mời phỏng vấn. Vậy nếu được gọi phỏng vấn du học Canada thì cần chuẩn bị những gì? Sau đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn!

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Canada

Nếu “chẳng may” được gọi phỏng vấn, bạn cũng đừng lo lắng và hãy bình tĩnh, tự tin để vượt qua thử thách này một cách dễ dàng. Trước những câu hỏi thường gặp tại vòng phỏng vấn du học Canada, bạn cần có cách trả lời khéo léo. Cụ thể như:

  • Viên chức thị thực sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Hãy tự tin với vốn tiếng Anh mình đã chuẩn bị và thể hiện cho họ tới bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp tốt bằng tiếng Anh khi được du học Canada. Điều này sẽ mang tới điểm cộng đầu tiên cho bạn.
  • Trả lời ngắn gọn, xúc tích, tránh đề cập đến chuyện đời tư, gia đình hay kể lể dài dòng vì điều đó sẽ khiến người phỏng vấn cảm thấy phiền. Từ đó, họ có thể cho rằng bạn không xứng đáng được cấp visa du học Canada.
  • Trước những câu hỏi dạng “yes – no” (có hay không), bạn nên trả lời nhanh, gọn vấn đề và không vòng vo, giải thích dài dòng và phải nghe ký, hiểu rõ câu hỏi rồi mới trả lời. Sự hấp tấp, nóng vội có thể khiến người khác nhìn nhận bạn thiếu kiên nhẫn và không kỹ lưỡng. Trường hợp không nghe rõ có thể hỏi lại một cách lịch sự. Điều này sẽ không khiến bạn bị mất điểm trong mắt các viên chức thị thực.

Phỏng vấn du học Canada: những kinh nghiệm hữu ích 2

Tự tin tại vòng phỏng vấn du học Canada (Ảnh minh họa)

  • Luôn nói sự thật. Bạn có thể dùng lời lẽ khôn khéo, sắc sảo để thuyết phục người phỏng vấn. Tuy nhiên, đừng quên rằng họ có thể điều tra và nắm được tất cả các thông tin về bạn. Mọi lời nói dối sẽ khiến bạn bị đánh giá xấu và mất hoàn toàn cơ hội du học Canada.

Phỏng vấn du học Canada thật tốt để đưa cơ hội trở thành du học sinh Canada đến gần hơn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Phải không nào? Còn băn khoăn gì nữa sau những chia sẻ hữu ích từ chúng tôi? Theo dõi nhiều hơn những bài viết về du học Canada tại thongtinduhoc24h để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Xem thêm:
– Làm thêm tại Canada – Vài điều du học sinh cần biết!
– 99er lai Pháp – Việt: Xinh không trộn lẫn, biết 4 thứ tiếng và đang du học trường tốt nhất Canada

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp