Phân biệt thẻ xanh Canada và thẻ xanh ở Mỹ 1

Phân biệt thẻ xanh Canada và thẻ xanh ở Mỹ

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Thẻ xanh Canada là gì? Nó có những khác biệt gì so với thẻ xanh ở Mỹ? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều du học sinh cũng như người đang có nhu cầu sinh sống tại một trong hai quốc gia này. Tham khảo ngay những thông tin sau đây để không phải băn khoăn nữa bạn nhé!

Thẻ xanh Canada là gì?

Thẻ xanh Canada là loại thẻ dùng cho người được hưởng các quy định về thường trú nhân tại Canada. Nó được ban hành bởi chính phủ Canada cho công dân ngoại quốc đang sinh sống, học tập hay làm việc tại quốc gia này.

Phân biệt thẻ xanh Canada và thẻ xanh ở Mỹ 1

Thẻ xanh Canada

Phân biệt thẻ xanh Canada và thẻ xanh của Mỹ

Đầu tiên, qua việc tìm hiểu “thẻ xanh của Mỹ là gì”, “Thẻ xanh ở Mỹ: Những điều mà du học sinh cần biết” hay “thẻ xanh 10 năm ở Mỹ” qua các bài viết trước, có thể thấy thẻ xanh ở Mỹ là loại thẻ thường trú nhân công nhận quyền được sinh sống và làm việc, định cư tại Mỹ do chính phủ Mỹ ban hành cho công dân ngoại quốc. Theo đó, công dân ngoại quốc bắt buộc phải xem thẻ xanh như một loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu trong thời gian sinh sống tại quốc gia này.

Phân biệt thẻ xanh Canada và thẻ xanh ở Mỹ 2

Thẻ xanh ở Mỹ

Khác với thẻ xanh của Mỹ, chính phủ Canada cũng ban hành thẻ xanh cho công dân ngoại quốc tại đất nước mình. Tuy nhiên, thẻ xanh này chỉ cấp cho những người đã xin được visa thường trú nhân khi đã tham gia những chương trình định cư tại Canada. Bên cạnh đó, họ cũng phải có đủ các điều kiện thỏa mãn tiêu chuẩn của chương trình này. Với thẻ xanh Canada, thường trú nhân không cần phải mang theo như một loại giấy tờ tùy thân và sẽ không bị yêu cầu phải xuất trình thẻ trừ trường hợp ngoại lệ khi xảy ra sự cố nào đó.

Khác với thẻ xanh ở  Mỹ – loại thẻ mang tính chất bắt buộc với công dân ngoại quốc định cư tại Mỹ, việc xin thẻ xanh Canada mang tính chất hoàn toàn tự nguyện.

Sở hữu thẻ xanh Canada bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì?

Đầu tiên, khi sở hữu thẻ xanh Canada, bạn sẽ được đối xử hợp pháp và bình đẳng như một công dân gốc Canada. Bên cạnh đó là các quyền pháp lý cơ bản, quyền tự do di chuyển trên các tỉnh bang thuộc Canada, quyền học tập và làm việc, quyền bảo lãnh vợ chồng hoặc con cái để họ cũng được cấp thẻ xanh Canada, quyền đăng kí nhập quốc tịch Canada.v.v. cùng nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ khác như: chương trình chăm sóc sức khỏe toàn thân, chương trình hỗ trợ thai sản,.v.v.

Như vậy, tương tự như Mỹ, ở Canada cùng có thẻ xanh Canada mang lại cho công dân ngoại quốc nhiều chính sách, ưu đãi hấp dẫn. Nếu có nhu cầu học tập, định cư tại một trong hai đất nước này, hy vọng với bạn, những chia sẻ trên đây sẽ là hữu ích!

Xem thêm:
– Phỏng vấn du học Canada: những kinh nghiệm hữu ích
– Du học sinh Canada và những điều phải biết

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp