Một Hàn Quốc xinh đẹp và ngày càng hấp dẫn đã tạo nên một làn sóng du học Hàn Quốc tại Việt Nam và các bạn trẻ ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên trong đó không có ít trường hợp sang Hàn Quốc bất hợp pháp, ảnh hưởng đến tương lai du học của các bạn trẻ. Chính vì vậy Đại sứ quán liên tục có những thay đổi về chính sách đối với hồ sơ du học.

Sau đây chúng tôi xin cập nhật những thay đổi mới nhất để các bạn có nhu cầu du học nắm bắt và tham khảo:

Về hồ sơ tài chính

Từ ngày 01/07/2016 giấy tờ chứng minh tài chính của visa du học sẽ được thay đổi như sau:

Đối với visa du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ

Từ sổ tiết kiệm 15.000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tăng lên sổ tiết kiệm 20.000 USD.

Những thay đổi về chính sách của Đại sứ quán Hàn 1

Đối với visa du học chương trình trao đổi

Từ sổ tiết kiệm 5.000 USD gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng nay tăng lên là sổ tiết kiệm 9.000 USD.

Đối với visa du học học tiếng

Từ sổ tiết kiệm 5.000 USD gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng thì nay tăng lên sổ tiết kiệm 9.000 USD.

Những hồ sơ có sổ tiết kiệm theo quy định hiện tại thì vẫn được tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 31/08/2016. Nhưng từ ngày 01/09/2016 trở đi thì chỉ tiếp nhận những hồ sơ có sổ tiết kiệm đủ điều kiện theo quy định mới.

Về các trường đại học thuộc “top”

Năm 2016 có 46 trường đại học nằm trong top đầu các trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Hàn. Tuy nhiên con số này đã thay đổi, vào tháng 03/2016 Đại sứ quán thông báo có tới 67 trường đại học nằm trong top. Trong đó có 48 trường đại học, 11 trường cao đẳng và 8 trường sau đại học.

Những thay đổi về chính sách của Đại sứ quán Hàn 2

Về bổ sung giấy khám sức khỏe

Từ ngày 02/03/2016 đối với các trường hợp xin thị thực lưu trú trên 90  ngày (không áp dụng đối với trẻ em dưới 5 tuổi) cần bổ sung thêm phiếu kết quả xét nghiệm bệnh Lao phổi thông qua bệnh viện được chỉ định  của Đại sứ quán.

Đại sứ quán luôn có sự thay đổi liên tục về chính sách. Để đảm bảo hồ sợ được tiến hành đúng hạn và visa được trả kịp thời bạn cần một trung tấm tư vấn du học uy tín. Hãy tìm đến Học viện kinh tế sáng tạo khi bạn gặp bất cứ khó khăn nào!