Đất nước Hàn Quốc khuyến khích du học sinh quốc tế sang học. Nhưng với số lượng học sinh đăng kí ngày càng nhiều, Hàn Quốc ngày càng có những quy định nghiêm ngặt hơn, trong đó có những thay đổi về visa.

Bắt đầu từ ngày 1/9/2016, Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ tiếp nhận hồ sơ du học có đủ điều kiện theo quy định mới. Sau đây là những thay đổi trong chính sách mới:

  1. Chứng minh năng lực tài chính

Theo quy định về việc sửa đổi và cấp visa, hướng dẫn quản lý lưu trú dành cho du học sinh nước ngoài áp dụng từ 2/3/2016, giấy tờ chứng minh tài chính được thay đổi thành:

  • 000$(thay vì 15.000 như trước) và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
  • 000 $( thay vì 5.000$ như trước) và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường  Việt Nam – Hàn Quốc.
  • 000$ (thay vì 5.000$ như trước) và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng khi xin cấp visa du học tiếng.
  1. Hợp pháp hóa giấy tờ

Trước đây, khi đi xin nhập học, các trường tại Hàn Quốc chấp nhận xét bằng cấp và bảng điểm được dịch từ cơ quan thẩm quyền tại Việt Nam. Giờ theo quy định mới, các trường hai giấy tờ này phải được hợp pháp hóa tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Do tính xác nhận mới này mà thời gian xem xét điều kiện nhập học của học sinh bị kéo dài tới 3 – 4 tuần so với bình thường. Các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ du học thật sớm, kịp thời dịch thuật và nộp hồ sơ trong tời gian còn hạn tuyển sinh.

  1. Đăng kí vào các trường ưu tiên để dễ xin visa

Hàn Quốc cung cấp danh sách các trường đại học, cao đẳng có chất lượng tới các cơ sở tuyển sinh du học tại Việt Nam. Đó là các trường đáp ứng được những tiêu chuẩn về tuyển sinh quốc tế do Đại sứ quán Hàn Quốc đưa ra. Những sinh viên khi được nhận vào những trường này sẽ được ưu tiên xét visa hơn.

Với những thay đổi trên, bạn hãy đăng kí nộp hồ sơ du học ngay để có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng.

Xem thêm: thủ tục xin visa du học Hàn Quốc ')}