Những quốc gia Châu Âu đáng để định cư nhất!

Việc sở hữu thẻ xanh Châu Âu để sinh sống và định cư lâu dài tại các quốc gia thuộc khu vực này đã trở nên đơn giản nhờ những chính sách mới trong quy chế định cư Châu Âu. Nếu đang có ý định du học, sau đó phát triển tương lai tại nơi xứ người thì đâu sẽ là lựa chọn lý tưởng? Thử tham khảo bài viết sau, biết đâu bạn sẽ có hướng đi mới!

Tương tự như thẻ xanh của Mỹ, với các quốc gia Châu Âu, việc sở hữu thẻ xanh Châu Âu sẽ mang tới cho công dân ngoại quốc những quyền lợi cơ bản gần giống như một người Châu Âu thực thụ. Theo đó, đây sẽ là những điểm đến lý tưởng để bạn lựa chọn sống, học tập và làm việc lâu dài.

Thụy Sĩ

Theo nhiều du học sinh cũng như người Việt đã và đang đến với Thụy Sĩ, quốc gia này là lựa chọn đúng đắn của họ bởi những lý do sau:

  • Đầu tiên, sống tại Thụy Sĩ, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề giao tiếp bởi người dân nơi đây sử dụng đến 4 ngôn ngữ chính là tiếng Đức, Ys, Pháp và đặc biệt là tiếng Anh. Sự đa dạng về ngôn ngữ này còn giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều thú vị, trau dồi vốn ngoại ngữ của mình.

Những quốc gia Châu Âu đáng để định cư nhất! 1

Thụy Sỹ là lựa chọn định cư lý tưởng với nhiều người

  • Đây là một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới với cảnh quan đẹp bao gồm các hồ nước được bao quanh bởi những ngọn núi. Đến với nơi đây, bạn sẽ chìm đắm trong những cảnh sắc ấy với niềm vui thú khôn cùng.
  • Xét về thu nhập, mức lương mà người Thụy Sĩ trả cho người lao động thường khá cao, gấp nhiều lần so với thu nhập ở các nước Anh, Pháp, Đức… Bên cạnh đó, mức thuế phải đóng ở đây cũng khá thấp so với tiêu chuẩn chung – chỉ dao động ở khoảng từ 12 đến 18%.

Sở hữu thẻ xanh Châu Âu tại Thụy Sĩ để định cư lâu dài tại đây sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn nữa những cảm nhận tuyệt vời.

Đức

Bên cạnh Thụy Sĩ thì việc sở hữu thẻ xanh Châu Âu để định cư tại Đức cũng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho công dân ngoại quốc.

Những quốc gia Châu Âu đáng để định cư nhất! 2

Muốn định cư Châu Âu, tại sao không chọn Đức?

Như chúng ta đã biết, Đức là một trong những quốc gia Châu Âu nổi tiếng thế giới về mức độ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội. Với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển, hệ thống giao thông thân thiện chủ yếu là loại hình xe buýt giá rẻ cùng một số thành phố khá ấn tượng và tuyệt vời như Munich, Köln, Berlin… sẽ mang tới cho bạn những cảm nhận mới mẻ khi sống, làm việc tại đây.

Về mặt ngôn ngữ và giao tiếp, bạn có thể sử dụng tiếng Anh và học thêm tiếng Đức. Theo đánh giá của nhiều người, tiếng Đức khá dễ học, dễ tiếp thu và vận dụng.

Sở hữu thẻ xanh Châu Âu để định cư tại Thụy Sĩ hay Đức sẽ không là giấc mơ quá xa vời với tất cả chúng ta. Có niềm tin và sự quyết tâm, nỗi lực, cố gắng, không gì là không thể!

Xem thêm:
– Thẻ xanh ở Úc
– Thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng