Mùa thu đông tại Hàn là một thời điểm rất tuyệt để chúng ta có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất. Khi mà tiết trời không còn nóng bức nhưng cũng chưa đến độ lạnh của mùa đông thì mùa thu đông mang đến cho cảnh vật, con người sự yên bình đến lạ. Tuyệt vời nhất không phải là bạn “xì xụp” bên món kim chi nổi tiếng mà khi bạn thả hồn mình với những ngọn núi hùng vĩ, huyền ảo trong màn sương sớm hoặc có đôi khi ẩn mình dưới lớp tuyết trắng tinh.

Những du học sinh du học Hàn Quốc sẽ có cơ hội tuyệt vời như vậy. Không cần phải săn lùng những chuyến du lịch giá rẻ mà mỗi năm cứ đến dịp thu đông, bạn gác lại bộn bề của cuộc sống và học tập để thưởng cho mình những giây phút tuyệt vời tại những ngọn núi được thiên nhiên ban phát vẻ đẹp nên thơ tại Hàn.

Những ngọn núi Hàn mùa thu đông đưa bạn vào mê hồn trận

Núi Seoraksan

Ngọn núi cao tới 1.708m, trong đó Daecheongbong là đỉnh núi cao nhất. Núi cao không phải là điểu đặc biệt của Seoraksan, sự hấp dẫn của nó đến từ các loại lá cây đổi màu mỗi độ thu về.

Để trải nghiệm được vẻ đẹp của núi bạn sẽ mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. Đổi lại bạn sẽ có những giờ đi bộ giữa ngọn đồi đẹp tựa như tranh. Và đợi đến mùa đông, Seoraksan ẩn mình dưới lớp tuyết trắng tạo nên khung cảnh huyền ảo.

Núi Bukhansan

Núi Bukhansan là ngọn núi lớn nhất ở thành phố Seoul. Làm nên một thành phố Seoul xinh đẹp không thể thiếu sự góp mặt của ngọn núi này, nó được ví như là “lá phổi của thủ đô” bởi có vai trò điều hòa khí hậu cho thành phố. Với đường mòn có sẵn, trong 3 tiếng đồng hồ bạn sẽ leo lên được ngọn núi. Khi đã lên được đỉnh núi thì toàn bộ thành phố Seoul xinh đẹp sẽ nằm gọn trong đôi mắt của bạn.

Núi Hallasan

Núi Hallasan cao 1.950m – là ngọn núi cao nhất tại xứ Hàn và là điểm vui chơi tuyệt vời nhất cho các bạn trẻ vào mùa đông. Nhưng nói vậy không có nghĩa là nó chỉ đẹp vào mùa đông mà mùa thu đông nó có những nét rất riêng quyến rũ con người. Thời điểm này cả rừng cây được khoác lên mình chiếc áo đầy màu sắc sặc sỡ. Đến đây để chụp hình và thả hồn mình vào thiên nhiên thì còn gì tuyệt vời hơn nữa?

Núi Naejangsan

Núi Naejangsan không nằm trong danh sách những ngọn núi đẹp nhất Hàn Quốc nhưng vào mùa thu đông thì nó lại thay đổi đến chóng mặt. Cả rừng cây biến thành những màu sắc đa dạng khiến cho những ai chứng kiến cũng xao xuyến. Những sắc vàng xen lẫn sắc đỏ mang đến cho con người cảm giác như cây đang được sơn màu chứ không phải do thiên nhiên tạo ra.

Những ngọn núi Hàn mùa thu đông đưa bạn vào mê hồn trận

Núi Jirisan

Ngọn núi cao 1.915m, ở dưới là dòng suối đang len lỏi chảy mang đến một khung cảnh huyền ảo, đẹp đến nao lòng. Tuy nhiên để khám phá được vẻ đẹp của cả ngọn núi này bạn sẽ mất khoảng 5 tiếng đồng hồ. Nhưng đổi lại thời gian ấy, non sông hùng vĩ sẽ ngập tràn trong mắt bạn.

Núi Songnisan

Ngọn núi này có đặc biệt hơn là những tán lá cây được nhuộm một màu đỏ, cộng với những tảng đá lớn có hình thù kỳ lạ nằm dưới những tán cây. Khi màn sương che phủ đỉnh núi thì cũng là lúc những khung cảnh đẹp nhất hiện ra tựa như những thước phim diễn ra trên phim ảnh.

Trước khi mùa đông lạnh lẽo bước đến, bạn hãy đắm chìm mình vào những khung cảnh đẹp nên thơ này vì một năm nó chỉ xuất hiện một lần mà thôi.