Những lý do khiến bạn trẻ ngoại quốc chọn Việt Nam để du học

Rất nhiều du học sinh nước ngoài tại Việt Nam cảm thấy thích thú khi lựa chọn đến học tập, trải nghiệm ở đất nước của chúng ta. Vậy Việt Nam có gì để họ thích thú? Cùng tìm hiểu xem nhé!

Những lý do khiến bạn trẻ ngoại quốc chọn Việt Nam để du học 1

Nhiều bạn trẻ ngoại quốc thích du học Việt Nam

Việt Nam – đất nước hình chữ S trên bảng đồ thế giới hiện đang là lựa chọn số 1 với nhiều bạn trẻ ngoại quốc. Trở thành du học sinh nước ngoài tại Việt Nam với họ là một điều tuyệt vời. Cái tuyệt vời ấy xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Chất lượng giáo dục tại Việt Nam ngày càng được nâng cao lên tầm quốc tế

Hầu hết sinh viên quốc tế chọn du học tại Việt Nam theo chương trình học liên thông hoặc liên kết đào tạo giữa các trường đại học Việt Nam với quốc tế. Theo đó, để đáp ứng được các tiêu chuẩn hợp tác quốc tế, các trường ấy trước hết phải đảm bảo được các điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất, giáo trình… cũng như chất lượng đào tạo. Du học sinh nước ngoài tại Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây học tập, trải nghiệm.

Hiện nay, đa số các trường có liên kết đào tạo với trường quốc tế hoặc nhận đào tạo du học sinh tại Việt Nam đều có đội ngũ giáo viên, giảng viên là người nước ngoài được mời về trực tiếp giảng dạy. Họ là những người có trình độ chuyên môn cao và du học sinh nước ngoài tịa Việt Nam sẽ được truyền dạy những kiến thức, kinh nghiệm theo chuẩn giáo dục quốc tế.

Những lý do khiến bạn trẻ ngoại quốc chọn Việt Nam để du học 2

Chất lượng giáo dục tại Việt Nam ngày càng được nâng cao với đội ngũ giáo viên ngoại quốc có kinh nghiệm

Tiết kiệm được đáng kể chi phí học tập, sinh hoạt

Đây là một lý do không thể phủ nhận với các du học sinh nước ngoài tại Việt Nam khi họ chọn đến đây để du học. So với rất nhiều quốc gia khác, chi phí học tập, sinh hoạt tại Việt Nam là thấp hơn nhiều.

Một môi trường giáo dục cho họ kiến thức, kinh nghiệm mang tầm quốc tế mà chi phí lại thấp, tại sao không chọn?

Đất nước có khí hậu ôn hòa

Du học sinh nước ngoài tại Việt Nam sẽ không phải lo lắng về vấn đề khí hậu, thời tiết vì Việt Nam được biết là đất nước có khí hậu kha sôn hòa. Mùa lạnh không quá lạnh đến nỗi có băng tuyết như ở Hàn Quốc hay Trung Quốc và mùa nóng cũng không quá gay gắt, khó chịu. Theo đó, chọn du học tại Việt Nam với nhiều bạn trẻ ngoại quốc được cho là khá lý tưởng.

Cơ hội tham quan, khám phá

Những lý do khiến bạn trẻ ngoại quốc chọn Việt Nam để du học 3

Du học sinh nước ngoài tại Viết Nam với nhiều cơ hội tham quan, khám phá

Trải dọc lãnh thổ hình chữ S là hàng trăm danh lam thắng cảnh mà du học sinh một lần đến sẽ là một lần say đắm ngất ngây. Chỉ có ở Việt Nam, đến với Việt Nam thì du học sinh mới có được cơ hội du lịch, khám phá những “cung đường” tuyệt vời từ Bắc vào Nam hay từ Nam ra Bắc. Từ đó, viết thêm vào hành trang tuổi trẻ những cung bậc rực rỡ sắc màu.

Là một công dân Việt tìm hiểu về những lý do các bạn trẻ ngoại quốc chọn mà du học sinh nước ngoài tịa Việt Nam, bạn có thấy thêm yêu quê hương, đất nước của mình hay không? Hơn nữa, đó là niềm tự hào, tự hào khi quê hương mình là điểm đến lý tưởng với nhiều du học sinh.

Xem thêm:

Tâm sự của một du học sinh Hàn Quốc tại Việt Nam