Những du học sinh xuất sắc người Việt được vinh danh thế giới

Những du học sinh xuất sắc người Việt này đã mang về vinh dự lớn lao cho đất nước, con người Việt Nam. Họ là ai? Cùng điểm lại xem nhé!

Du học sinh xuất sắc Nguyễn Ngọc Minh: người nhận bằng khen của tổng thống Mỹ

Nguyễn Ngọc Minh là cựu sinh viên của trường Mount Holyoke College. Đây là ngôi trường từng nằm trong tp 38 trường nghệ thuật tự do tốt nhất tại Hoa Kỳ.

Tháng 5 năm 2013, Ngọc Minh vinh dự được trao chứng nhận về thành tích học tập xuất sắc từ chương trình giải thưởng giáo dục Mỹ do đích thân Tổng thống Mỹ trao tặng.

Những du học sinh xuất sắc người Việt được vinh danh thế giới 1

Du học sinh Nguyễn Ngọc Minh với thành tích đáng nể

Đây là một niềm vinh dự lớn lao không chỉ với cá nhân Minh mà còn mang lại niềm tự hào cho dân tộc. Để đạt được thành tích này, cô bạn đã không ngừng cố gắng, nỗ lực mang về điểm trung bình các học kỳ luôn ở ngưỡng cao, đỉnh điểm là 4.2/4.3 cùng nhiều giải thưởng danh giá khác trong thời gian du học tại Mỹ.

Không chỉ thế, Ngọc Minh còn từng là phiên dịch viên cho Liên hiệp thể thao dưới nước Việt Nam từ năm 2011 và làm việc tại các cơ quan công nghệ sinh học lớn tại Việt Nam từ năm 2012 (trước khi trở thành du học sinh Việt Nam tại Mỹ).

Du học sinh xuất sắc Ngô Di Lân: Á quân hùng biện Novice Leiden Open, Hà Lan

Là một cựu sinh viên thuộc trường đại học danh giá nhất nhì Hà Lan – University College Maastricht, chàng trai trẻ Ngô Di Lân đã được nhiều người biết đến bởi tài năng cùng kiến thức của mình.

Những du học sinh xuất sắc người Việt được vinh danh thế giới 2

Ngô Di Lân (bên phải)

Sinh ra tại Việt Nam, lớn lên ở Anh, học cấp 3 tại Thụy Điển và học đại học tại Hà Lan, có lẽ chính những điều kiện học tập tốt như vậy đã mang đến cho Lân nguồn kiến thức vô tận.

Từ thời cấp 3 tại Thụy Điển, Lân liên tục đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc và vinh dự nhận học bổng toàn phần vào University College Maastricht, Hà Lan.

Di Llân được biết đến là một tay hùng biện cừ khôi. Chàng trai từng giành được rất nhiều giải thưởng lớn trong suốt thời gian học tập tại Hà Lan của mình. Có thể kể đến như: giải thí sinh xuất sắc nhất tại mô hình hội nghị thượng đỉnh Đông Á; giải nhất tại Hội thảo mô hình Liên Hợp Quốc 2013,… và tiêu biểu nhất là giải Á quân giải hùng biện Novice Leiden Open.

Không chỉ dừng lại ở đó, du học sinh xuất sắc này còn được yêu mến, ngưỡng mộ từ thời phổ thông trong vai trò là vận động viên bóng bàn nổi tiếng và giỏi nhiều môn thể thao khác như bóng đá, bóng rổ…

Nguyễn Ngọc Minh, Ngô Di Lân là những cái tên đáng tự hào mà mỗi khi nhắc tới, không ít người trong chúng ta phải tròn xoe mắt mà ngưỡng mộ với bản thành tích của họ. Và còn nhiều, rất nhiều du học sinh xuất sắc người Việt khác mà khi tìm hiểu về họ, chúng ra lại có thêm những động lực lớn lao cho chặng đường du học của mình.

Xem thêm:

Hành trình từ con gái người lao công đến với học bổng du học đại học Harvard