Những điều kiện quan trọng để du học Úc

Du học ở đâu cũng vậy, bạn cần phải vượt qua vòng phỏng vấn xin visa, đủ sức khỏe, thành tích tốt, trình độ ngoại ngữ và yêu cầu học thuật…

1.     Thành tích học tập

Trình độ học thuật (bao gồm tiếng Anh) của từng ngành từng trường là khác nhau. Bạn cần nắm rõ thông tin trên website của trường bạn muốn theo học hoặc liên hệ trực tiếp để nắm rõ thông tin hơn.

Nếu không đủ điều kiện du học vào trường đại học,bạn có thể đăng kí khóa học dự bị đại học trong một năm. Bạn sẽ chuẩn bị kiến thức chung và nâng cao trình độ tiếng Anh trong khóa học.

160519_Huỳnh Yến_Những điều kiện quan trọng để du học Úc
160519_Huỳnh Yến_Những điều kiện quan trọng để du học Úc

2.     Trình độ ngoại ngữ

Ngành và trường khác nhau sẽ yêu cầu trình độ ngoại ngữ khác nhau. Tuy nhiên, trình độ ngoại ngữ khi xin visa và điều kiện tiếng Anh vào trường là hai yêu cầu khác nhau.

Tìm hiểu trên rang web của Bộ nhập cư và Quốc tịch Australia và web của trường để biết rõ yêu cầu về hai loại bằng trên.

3.     Yêu cầu xin visa

Visa tùy thuộc vào khóa học bạn đăng kí. Thường thì sẽ có những yêu cầu sau:

–         Thư xác nhận

–         Đảm bảo yêu cầu về Người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích

–         Đáp ứng đủ khả năng tài chính: học phí, phí sinh hoạt, giao thông…

–         Trình độ tiếng Anh

–         Đảm bảo lý lịch pháp lý và sức khỏe

–         Có bảo hiểm sức khỏe của sinh viên quốc tế

4.     Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC)

Đây là bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho du học sinh tại Úc. Có bảo hiểm này, bạn sẽ được trả phí dịch vụ y tế hay viện phí khi đi khám sức khỏe trong quá trình du học. Bảo hiểm này cũng chi trả hết chi phí thuốc than và xe cứu thương nếu bạn bị thương trong tình trạng khẩn cấp.

Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế này là điều kiện du học bắt buộc, xuyên suốt trong thời gian bạn theo học tại Úc. Nó rất có lợi cho du học sinh, bạn sẽ được hăm sóc sức khỏe chu đáo và miễn phí một khoản tiền lớn.

Những điều kiện du học trên cho bạn cái nhìn bao quát về thủ tục du học tại Úc. Hãy xem xét thông tin kỹ để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

 

Post Comment