NHỮNG ĐIỀU CẦN CÓ SỰ ĐẦU TƯ LÂU DÀI ĐỂ CHUẨN BỊ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

 

Khi ấp ủ cho mình quyết tâm săn học bổng du học Hàn Quốc, hãy nhớ cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước. Với môi trường học đầy áp lực của Hàn Quốc, du học sinh cần có những sự đầu tư kỹ lưỡng về các mặt:

Điểm GPA:

Không phải ai cũng dễ dàng săn được học bổng du học nếu như thành tích học tập không vượt trội. Tiêu chí để đánh giá năng lực học tập của bạn thể hiện trong hồ sơ xin học bổng du học chính là điểm GPA. Tùy theo mỗi chương trình học sẽ yêu cầu mức GPA khác nhau, nhưng mức phổ biến nhất là 8.0 đối với thang điểm cũ tại Việt Nam. Vì ở Việt Nam, các bạn khó có được cơ hội làm đề tài khoa học hoặc công trình nghiên cứu, nên mức 8.0 là mức cần thiết để chứng minh bạn có kiến thức tốt. Những bạn có đề tài khoa học hoặc công trình nghiên cứu chất lượng, để săn học bổng du học có thể ở một mức GPA thấp hơn.

Nghiên cứu khoa học:

Việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng du học. Và như các bạn đã biết, trong hồ sơ xin học bổng của bạn thường phải có thư giới thiệu, thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học của bạn.

Kỹ năng ngoại ngữ:

Ở Hàn Quốc, các trường thường sử dụng hai ngôn ngữ chính là Tiếng Hàn và Tiếng Anh. Việc giỏi ngoại ngữ là một ưu thế để hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn gây ấn tượng. Với mặt bằng chung, các trường đại học Hàn Quốc thường xét tiếng Anh dựa vào các chứng chỉ TOEFT, IELTS. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS lớn hơn 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 650. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Giỏi tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn khi bước chân đến Hàn Quốc, vì người Hàn không giỏi tiếng Anh.

Những tiêu chí trên bắt buộc các bạn phải có sự chuẩn bị ngay từ ban đầu mới thể nhanh chóng săn được học bổng du học Hàn Quốc cho mình. Chúc các bạn thành công!

Post Comment