• Home »
  • Bí kíp »
  • Những điều cần chuẩn bị trước vòng phỏng vấn du học

Những điều cần chuẩn bị trước vòng phỏng vấn du học

Phỏng vấn du học là khâu quan trọng để quyết định giấc mơ du học của bạn có thành sự thật hay không. Do đó, trước vòng phỏng vấn, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả mọi thứ cần thiết. Những chia sẻ sau đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn!

Từ các bài viết về “kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc”, “Bí quyết phỏng vấn du học Úc” hay cách để phỏng vấn du học Mỹ thành công… chúng tôi đã cho bạn cái nhìn cụ thể về quá trình xin visa cũng như phỏng vấn du học ở các quốc gia khác nhau. Theo đó, đúc kết thành một cái nhìn chung về những thứ cần chuẩn bị trước vòng phỏng vấn du học. Có thể kể đến là:

Tâm lý

Với những bạn trẻ nung nấu trong mình ước mơ du học bao lâu nay và đã trải qua một quá trình dài cho những cố gắng, nỗ lực thì vòng phỏng vấn du học với họ là rất đáng mong đợi. Kéo theo niềm háo hức, mong chờ đó là những kỳ vọng, lo lắng không nguôi.

Tuy nhiên, đừng để nỗi lo lấn áp lý trí! Trong những ngày gần với vòng phỏng vấn, hãy giữ tâm trạng thật thoải mái, vui vẻ, không guồng ép mình vào bài vở hay kiến thức phỏng vấn vì điều đó có thể khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến trả lời phỏng vấn kém hiệu quả.

Những điều cần chuẩn bị trước vòng phỏng vấn du học 1

Cần có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, kiến thức, kỹ năng trước vòng phỏng vấn du học

Kiến thức

Không chỉ những kiến thức về chuyên ngành hay kiến thức văn hóa, bạn cần có một nền tảng kiến thức xã hội để có thể ứng biến nhanh trước các câu hỏi từ viên chức thị thực trong vòng phỏng vấn.

Hãy tìm hiểu thật nhiều thông qua mạng xã hội về những sự kiện nổi bật thế giới, về văn hóa hay phong tục tại nước bạn theo học cũng như những gì mà một du học sinh nước ấy được trải nghiệm.v.v.

Tuy nhiên, hãy cân đối thời gian cho việc bổ sung kiến thức để đảm bảo bạn không tự gây nên áp lực cho mình vào những ngày gần vòng phỏng vấn.

Kỹ năng

Để phô được những gì bạn có tại vòng phỏng vấn nhằm thuyết phục các viên chức thị thực, bạn cần có một sự tự tin và kỹ năng trả lời câu hỏi cũng như kỹ năng giao tiếp tốt.

Theo đó, hãy đặt ra các tình huống giả định thông qua những câu hỏi thường gặp tại phỏng vấn du học như giới thiệu bản thân, nói lên định hướng tương lai, vì sao bạn chọn du học tại đất nước họ… Từ đó, tự luyện cách trả lời tất cả bằng tiếng Anh sao cho nhuần nhuyễn, thuần thục và luôn tưởng tượng rằng mình đang ngồi trong vòng phỏng vấn thật sự và không có gì phải lo âu.

Những điều cần chuẩn bị trước vòng phỏng vấn du học 2

Tự tin và chuẩn bị kỹ năng cần thiết để phỏng vấn du học thành công

Hồ sơ

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu từ các viên chức thị thực là điều đặc biệt phải lưu tâm vì tại vòng phỏng vấn, nếu thiếu bất cứ một giấy tờ nào bạn đều có thể trượt phỏng vấn và hẹn dịp khác.

Tự tin, có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng, chúc bạn thành công và hoàn thành được giấc mơ du học của mình!