Nhiều du học sinh từng có ý định tự tử vì stress 2

Nhiều du học sinh từng có ý định tự tử vì stress

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng cuộc sống một thân một mình nơi xứ người có thật sự “màu hồng” như trong tưởng tượng của nhiều người? Là một du học sinh, không ít bạn đã có những tháng ngày tồi tệ, bị bóc lột sức lao động, stress, mệt mỏi… thậm chí từng có lúc muốn tự tử…

Thành Chung – chàng trai trẻ sinh năm 1992 sau trong thời gian du học bậc tiến sĩ tại Thụy Điển chia sẻ rằng đã có nhiều lúc cậu muốn giải thoát cho chính mình bằng ý định tự tử.

Từng xuất sắc nhận được học bổng tiến sĩ từ 5 đại học tốp đầu thế giới, những tưởng cơ hội sẽ rộng mở với chàng trai trẻ. Thế nhưng… mọi chuyện lại diễn ra không như ý muốn.

Học tập tại một trường top đầu thế giới, bản thân Chung phải chịu rất nhiều áp lực. Làm sao để xứng đáng với học bổng được trao, để không phụ lòng gia đình và hơn hết là làm sao để theo kịp bạn bè khi mà để vào được trường, họ cũng phải là những con người cực kỳ xuất chúng… Bên cạnh đó, nỗi cô đơn, lạc lỏng nơi xứ người cộng với nỗi lo về chi phí học tập, sinh hoạt khiến Chung nhiều lúc rơi vào trạng thái bức bách, nỗi buồn dồn nén mà không biết chia sẻ cùng ai. Chính bởi vậy, chàng trai từng nghĩ rằng giá gì được chết đi một lần để chấm dứt tất cả, có tốt hơn không!

Nhiều du học sinh từng có ý định tự tử vì stress 1

Áp lực, stress là những điều du học sinh khó tránh (Ảnh minh họa)

Gần đây nhất, một sự kiện tồi tệ chưa từng có đã đến với Chung trong suốt cuộc đời học vấn của cậu là chuyện trượt kỳ thi điều kiện. Mang danh là du học sinh xuất sắc từng nhận học bổng của 5 trường top đầu thế giới những lại để điều đó xảy ra, bản thân Chung thấy tự ti, xấu hổ vô cùng. Có thể nói chính cái danh du học sinh xuất sắc đã khiến cậu chao đảo nơi xứ người. Rất may, ý định tự tử của chung đã được ngăn chặn kịp thời.

Với cảnh ngộ tương tự như Chung, Thanh Vy – một du học sinh Việt Nam tại Úc chỉ sau 7 tháng học tập nơi xứ người đã phải nhập viện và nhờ vào sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý vì bị trầm cảm nặng. Một trường hợp khác, Minh Tuệ – cô gái 19 tuổi vốn năng động và đầy nhiệt huyết bỗng chốc phải vào trại tâm thần sau 1 năm du học Canada vì không chịu nỗi những áp lực nơi xứ người.

Nhiều du học sinh từng có ý định tự tử vì stress 2

Nhiều câu chuyện đáng buồn đã xảy ra với các du học sinh (Ảnh minh họa)

Theo một thống kê tại Mỹ, vào năm 2012, quốc gia này có hơn 2% sinh viên, nghiên cứu sinh có ý định tự tử; 2,3% đã lên kết hoạch cụ thể cho cái chết và phần lớn đã ra đi sau ý định đó. Tính cho đến nay, con số ấy đã tăng lên rất nhiều lần và đang trở thành thực trạng đáng báo động tại nhiều quốc gia.

Cuộc sống du học không “màu hồng” như bạn vẫn nghĩ. Vì thế, nếu thật sự quyết tâm du học thì hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận những thử thách, những khắc nghiệt trên chặng đường chông gai ấy. Có thế thì bạn mới có thể đạt được kết quả tốt trên con đường du học của mình.

Xem thêm:
Nữ du học sinh Thụy Sỹ kể về những tháng ngày thực tập gian nan
Những lý do khiến du học sinh về nước thất nghiệp

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp