Nhiều du học sinh nhập viện vì cái lạnh ở các nước Âu – Mỹ

Nhiều du học sinh nhập viện vì cái lạnh ở các nước Âu – Mỹ

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Là một du học sinh xa nhà, điều bạn lo ngại nhất là gì? Những khó khăn, những thử thách hay những yêu cầu khắc khe ở nước bạn về văn hóa, lối sống? Tất cả những điều đó chưa là gì so với thời tiết băng giá mà rất nhiều du học sinh Việt đang sinh sống, học tập ở khu vực Âu – Mỹ đang phải đối nhiệt. Họ bị shock nhiệt, thậm chí có tường hợp phải nhập viện và điều trị lâu dài.

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường từ Bắc cực tràn xuống, nhiệt độ không khí ở nhiều nước Âu – Mỹ đã hạ thấp đến mức lịch sử. Theo đó, băng tuyết phủ đầy các nẻo đường và nhiệt độ có khi xuống đến ngưỡng -40 độ C. Với nhiều du học sinh Việt, việc phải đối diện với kiểu thời tiết này là một cực hình bởi từ nhỏ họ đã quen với kiểu thời tiết, khí hậu nhiệt đới không quá khắc nghiệt ở Việt Nam. Cũng chính vì thế, theo thông tin từ một số bệnh viện lớn ở khu vực này, họ vừa tiếp nhận liên tiếp trường hợp nhiều bệnh nhân là du học sinh người Việt bị shock nhiệt.

Nhiều du học sinh nhập viện vì cái lạnh ở các nước Âu – Mỹ

Âu – Mỹ những ngày băng tuyết phủ đầy (Ảnh minh họa)

Mình mới sang Mỹ du học được vài tháng. Nay gặp phải kiểu thời tiết thế này, không chịu được nên phải xin nghỉ học để điều trị tại bệnh viện” – Như Linh (một du học sinh người Mỹ chia sẻ).

Còn với Thanh Thư (một du học sinh người Việt tại Canada) thì tình hình cũng không mấy khả quan: “Mình ghét cái kiểu thời tiết này. Lạnh đến nỗi tê tái, chẳng dám ra đường mà cũng chẳng dám tắm rửa, vệ sinh. Cái ẩm trong không khí còn khiến da mình bị khô và hiện tượng chảy máu cam thường xuyên xuất hiện khiến mình cảm thấy lo ngại”.

Quang Tuấn (một công nhân Việt đang sống tại Canada) cũng lắc đầu ngao ngán: “Kinh tế gia đình khó khăn, mình sang đây với mục đích lao động kiếm tiền là chính. Vậy mà thời tiết cứ thế này thì… không biết kiếm đâu ra tiền mà gửi về cho vợ con!”.

Cũng nói về cái giá lạnh ấy, Tiến Đạt (một du học sinh Anh) chia sẻ: “Mặc dù đã dự đoán trước được tình thế này và cũng đã có sự chuẩn bị nhưng phải nói cái lạnh này vượt xa sức tưởng tượng của mình. Khắp nơi phủ đầy băng tuyết. Mình thì cũng đôi lần phải nhập viện chỉ vì lạnh quá, chẳng dám bước chân ra khỏi phòng để mua thức ăn, việc học, việc làm thêm thì bê trễ dẫn đến dạ dày “kêu khóc” đến mức phải vào viện và kết quả học tập kỳ này thì… bê bếch”.

Du học xa nhà, bạn chắc chắn sẽ được tư vấn mang theo rất nhiều thứ cần cho sinh hoạt, đời sống. Và từ những chia sẻ trên, hãy lưu ý và trang bị thật nhiều thứ cần cho việc giữ ấm trong mùa đông bạn nhé!

Xem thêm:
Tết đến xuân về và nỗi niềm du học sinh xa nhà

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp