Nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh Singapore 1

Nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh Singapore

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Singapore với nhiều đặc điểm về địa hình, khí hậu cũng như sự phát triển về kinh tế đã và đang là lựa chọn lý tưởng với nhiều du học sinh. Bên cạnh rất nhiều lý do để chọn du học tại “quốc đảo sư tử” này thì việc nơi đây có vô vàn cơ hội nghề nghiệp rộng mở cũng là nguyên nhân cho sự chọn lựa du học của các bạn trẻ.

Là một quốc gia Châu Á nhưng theo nhiều nhận định, Singapore đã và đang có một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại ngang tầm với các cường quốc Âu – Mỹ. Đặc biệt hơn, du học tại quốc đảo này, du học sinh còn có cơ hội được sở hữu tấm bằng giống như đang học tại Anh, Pháp, Mỹ… nhờ chương trình liên kết, đào tạo chuẩn Châu Âu. Bên cạnh đó, sinh viên, du học sinh sau tốt nghiệp đại học tại đây còn có nhiều cơ hội phát triển tương lai với những bước tiến vượt trội trong nghề nghiệp.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh Singapore 1

Singapore đang là điểm đến lý tưởng với nhiều du học sinh

Theo nhiều nhìn nhận thực tế, với đặc thù là một quốc đảo nhỏ, dân số chỉ vào khoảng 5,7 triệu người, công tác đảm bảo quyền lợi và ổn định việc làm cho người dân chính quốc cũng như người nước ngoài tại Singapore là vấn đề được chính phủ nước này khá quan tâm. Qua thống kê, trong nửa đầu năm 2017, tổng số nhân sự là người nước ngoài tại Singapore đã đạt đến con số 1,3 triệu người với sức cạnh tranh khốc liệt về việc làm và cơ hội nghề nghiệp. Như vậy, có hay không nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh Singapore sau tốt nghiệp?

Hiện nay, Singapore đã và đang có rất nhiều động thái tích cực nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài có cơ hội làm việc, phát triển sự nghiệp tại quốc đảo của họ. Các gói phúc lợi về nhà ở, lương bổng, chế độ bảo hiểm… cũng hướng tới những điều tốt nhất cho lao động nước ngoài. Nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở đang chờ đợi các du học sinh tại Singapore.

Chính bởi vậy, sống và học tập tại Singapore, bạn đừng lo thất nghiệp, cũng không phải băn khoăn nên ở lại hay về nước sau du học, hãy cố gắng nỗ lực học tốt để có kết quả cao. Từ kết quả ấy kết hợp với những kỹ năng sống cơ bản, không lo gì không có việc làm ổn định sau du học!

Nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh Singapore 2

Nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh Singapore (Ảnh minh họa)

Tuấn Anh (một cựu du học sinh Singapore chia sẻ): “Năm đầu tiên sau tốt nghiệp, mình chọn ở lại Singapore để tìm việc. Mới đầu thì nhiều khó khăn, thử thách thật nhưng một thời gian ngắn là ổn định. Công việc của mình có mức lương cũng tạm, môi trường thoải mái và quan trong là mình học hỏi được rất nhiều điều. Sau hơn 1 năm, nhờ những kinh nghiệm ấy, mình về nước mở công ty riêng và có được sự nghiệp ổn định như bây giờ. Trong khi nhiều bạn cùng khóa học với mình chọn về nước sau du học đến nay vẫn chưa đâu vào đâu…”.

Mỗi người sẽ có những hướng đi, những lựa chọn riêng. Với bạn – một du học sinh Singapore thì sau những chia sẻ này, hãy suy xét kỹ trước quyết định sau du học của mình bạn nhé!

Xem thêm:
Xin visa du học Singapore có khó không?
Những điều cấm kỵ ở Singapore bạn cần phải lưu ý

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp