Muốn nói tiếng Anh chuẩn hãy nhớ 3 điều sau 2

Muốn nói tiếng Anh chuẩn hãy nhớ 3 điều sau

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Tiếng Anh đã và đang trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Phổ biến, thông dụng là thế nhưng có một thực tế rằng rất nhiều người trong chúng ta không thể nào phát âm được chuẩn tiếng Anh mặc dù viết, hiểu tốt. Vậy thì nguyên nhân là vì đâu? 3 lí do sai đây sẽ là lời giải đáp cho bạn!

Nó rõ trước khi nói lưu loát

Nhiều người Việt nói tiếng Anh rất lưu loát. Tuy nhiên, bên trong cái lưu loát đó có thể là hàng loạt những lỗi về trọng âm, chuẩn âm mà chỉ khi chú ý kỹ ta mới phát hiện ra được.

Trên thực tế, nhiều người nghe bạn nói nhanh, lưu loát có thể hiểu nhưng người nước ngoài có thể dễ dàng nhận ra được bất thường và họ sẽ thấy kì quặc vì điều đó.

Trong giao tiếp, trong công việc, nói tiếng Anh lưu loát sẽ tạo cho bạn ưu thế tốt. Nhưng lưu loát phải đi cùng với sự chính xác và rõ ràng. Tránh trường hợp người nghe hiểu sai ý nghĩa câu nói của bạn hoặc bạn tự bộc lộ sự thiếu sót của mình, làm mất điểm trong mắt họ.

Theo đó, trong việc nói tiếng Anh cần xác định nói rõ trước khi nói lưu loát. Bạn có thể bói chậm nhưng đòi hỏi phải chuẩn âm, chuẩn vầng và không sai.

Muốn nói tiếng Anh chuẩn hãy nhớ 3 điều sau 1

Phát âm tiếng Anh – cần rõ ràng hơn là lưu loát (Ảnh minh họa)

Nhấn mạnh từ khóa trong câu

Trường hợp bạn không giỏi tiếng Anh và chỉ sử dụng nó trong một vài tình huống nhất định. Vấn đề bạn hay gặp phải là nhiều lúc nói hoài mà sao chẳng ai hiểu. Hãy bình tĩnh! Có thể bạn đã nhấn trọng âm sai hoặc chưa làm nổi bật từ khóa chính trong câu.

Theo đó, nên luyện dần bằng cách xác định đâu là từ khóa chính và nắm được quy tắc nhấn trọng âm trong tiếng Anh.

Cũng giống như tiếng Việt, tiếng Anh có ngữ điệu, âm vực, trọng âm, âm luyến, âm gió… Nếu không nắm rõ thì chẳng bao giờ bạn phát âm chuẩn được.

Muốn nói tiếng Anh chuẩn hãy nhớ 3 điều sau 2

Hãy để người khác hiểu bạn nói gì bằng cách nhấn mạnh từ khóa chính cần nhắc tới (Ảnh minh họa)

Nối âm

Sau khi đã nói rõ và biết cách nhấn mạnh từ khóa chính cũng như nhấn trọng âm, bạn có thể luyện khả năng nói tiếng Anh qua việc nói nhiều hơn, từ chậm rãi đến nhanh dần và đặc biệt chú ý nối âm.

Nối âm trong tiếng Anh là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua nếu muốn phát âm chuẩn. Nhiều từ tiếng Anh có nghĩa tách biệt nhưng khi được đọc nối có thể tạo nên những nghĩa mới. Vì thế, nếu đọc nối sai thì bạn đang khiến người khác hiểu sai điều bạn muốn diễn đạt.

Học tiếng Anh, nói tiếng Anh không khó. Khó là ở chỗ bạn chưa nắm được phương pháp và bí quyết. Làm sao để phát âm tiếng Anh được chuẩn như người bản xứ? Những chia sẻ trên đây của chúng tôi tuy chỉ mới là sơ lược nhưng hy vọng sẽ không là thừa với các bạn – đặc biệt là những du học sinh đang từng ngày đối mặt với vấn đề tiếng Anh và giao tiếp ở nước ngoài.

Xem thêm:
Phát âm tiếng Anh theo ‘chuẩn’ nào?
Du học 4 năm không nói được tiếng Anh, ở tù 6 tháng thông thạo như người bản xứ!

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp