Làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

“Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần lưu ý những gì?” – nếu đây cũng là thắc mắc của bạn thì tham khảo ngay những chia sẻ hữu ích sau đây nhé!

Sau khi tích lũy được những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc từ bài viết trước của chúng tôi, điều bạn cần là chuẩn bị một bộ hồ sơ chỉnh chu, đầy đủ để mang cơ hội được du học tại xứ sở kim chi đến gần hơn. Theo đó, khi làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần chú ý những điều sau!

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Để xin visa du học Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau

  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có thành tích học tập tốt, hạnh kiểm tốt, không vi phạm pháp luật.
  • Điều kiện kinh tế gia đình ổn định – điều này phải được chứng minh qua các giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Là công dân nước ngoài không mang quốc tịch Hàn Quốc.

Làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần lưu ý những gì? 1

Nắm rõ các điều kiện trước khi làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bao gồm những gì?

Sau khi đáp ứng được các điều kiện trên, để tăng khả năng hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn được xét duyệt, bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau:

  • Đơn xin nhập học.
  • Đơn xin visa du học Hàn Quốc
  • Bảng thành tích học tập gần nhất (kết quả học tập trung học phổ thông hoặc bảng điểm đại học).
  • Thư giới thiệu bản thân: nội dung chính là trình bày mục tiêu, định hướng cũng như mơ ước khi chọn du học tại Hàn Quốc. Văn phong càng trôi chảy và thuyết phục thì khả năng được gọi phỏng vấn càng cao.
  • Thư giới thiệu của đại diện trưỡng đã hoặc đang theo học tại Việt Nam.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (yêu cầu cả chứng chỉ tiếng Hàn và tiếng Anh).
  • Bảng kế hoạch học tập khi may mắn trúng tuyển du học Hàn Quốc để thể hiện rõ định hướng tương lai của bạn.
  • Bảng kê khai tài sản của người bảo lãnh (yêu cầu tổng giá trị tài sản phải trên 10.000 USD) hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào tài khoản cá nhân có thể sử dụng khi ở Hàn Quốc. Người bảo lãnh phải là người thân (họ hàng, bố, mẹ, anh, chị…) có quan hệt huyết thống với bạn. Bên cạnh đó, cần có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người đứng ra bảo lãnh để đảm bảo bạn sẽ đủ chi phí học tập, sinh hoạt trong thời gian du học Hàn Quốc.

Làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần lưu ý những gì? 2

Hoàn tất hồ sơ xin visa để mang giấc mơ du học Hàn Quốc đến gần hơn

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc với đầy đủ các lọa giấy tờ trên, bạn mang nó đến Lãnh sự quán Hàn Quốc để nộp kèm theo khoản lệ phí theo quy định.

Như vậy, có thể thấy quy trình xin visa du học Hàn Quốc mà chúng ta cần nắm là: tìm hiểu thông tin về thủ tục, điều kiện; chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ; sau khi hồ sơ được duyệt thì tham gia phỏng vấn và nếu phỏng vấn thành công thì sẽ được du học Hàn Quốc. Không quá phức tạp phải không nào? Hãy mang giấc mơ du học tại xứ sở kim chi đến thật gần nhờ việc nắm bắt thông tin và thực hiện đúng quy trình bạn nhé!

Xem thêm:
– Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và đôi điều chia sẻ
– Văn hoá Hàn Quốc sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời