Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Khi tìm ra “tiếng nói chung” từ hai phía, mọi người có thể thoải mái làm việc cùng nhau. Kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp người lãnh đạo đến gần với nhân viên của mình và tạo cảm hứng cho họ.

Kỹ năng lãnh đạo của sếp

Người lãnh đạo tốt không đơn giản là người biết dùng người, dụng việc tốt mà nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng lãnh đạo khác nhau. Bởi để có thành quả lao động, hiệu suất làm việc cao, sếp phải là người biết quản lý nhân viên, hiểu ý đồng nghiệp, đưa ra quyết định chuẩn xác,… mà kỹ năng lãnh đạo yêu cầu.

Một người sếp có kỹ năng lãnh đạo sẽ là người có rất nhiều kỹ năng khác nhau như: kỹ năng quản lý, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lập kế hoạch,… Những kỹ năng này giúp người lãnh đạo có thể tự tin, kiên quyết trong mỗi quyết định và điều hành công việc một cách hiệu quả. Cùng với đó, họ cũng được yêu cầu phải có nhiều tố chất hơn những người khác như: tầm nhìn xa trông rộng, óc sáng tạo, khả năng làm việc nhóm hay tinh thần trách nhiệm.

Rõ ràng, để trở thành một người lãnh đạo không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu những kỹ năng và tố chất của sếp khiến họ không dung hợp được với nhân viên của mình thì họ chưa thực sự có kỹ năng lãnh đạo. Bởi lẽ, trong công việc, kỹ năng lãnh đạo trước nhất cho người lãnh đạo rút ngắn khoảng cách với nhân viên của mình.

Ảnh: Lắng nghe là kỹ năng lãnh đạo mà sếp cần chú ý

Dùng kỹ năng lãnh đạo tạo động lực nhân viên

Người sếp có kỹ năng lãnh đạo sẽ biết cách tạo động lực cho nhân viên của mình. Trong công việc, “trên nói mà dưới không nghe” thì đã là một thất bại rất lớn. Vì vậy, để trở thành người lãnh đạo tài năng thì sếp phải là niềm cảm hứng của nhân viên.

Một số cách để người lãnh đạo tạo động lực cho nhân viên:

  • “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” ý kiến của nhân viên.
  • Luôn công bằng trong phân biệt, “công tư phân minh”.
  • Trở thành tấm gương cho nhân viên.
  • Rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và người lãnh đạo bằng những sự kiện thường niên của công ty.

Kỹ năng lãnh đạo đòi hỏi người lãnh đạo rất nhiều kỹ năng và tố chất, đặc biệt là khả năng kết nối giữa họ và nhân viên. Chính vì vậy, sếp hãy chủ động trở thành niềm cảm hứng để nhân viên có thể không tiếc sức mình mà cống hiến hết mình cho công việc chung. Khi đó, kỹ năng lãnh đạo của sếp sẽ mang lại những thành quả không ngờ tới.