Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 1

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Phỏng vấn du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để trả lời tốt các câu hỏi từ viên chức thị thực? Sau đây sẽ là tất tần tật các kinh nghiệm hay dành cho tất cả những ai đang nung nấu trong mình ước mơ đi du học tại xử sở kim chi.

Hàn Quốc – xứ sở kim chi với nền văn hóa truyền thống lâu đời cùng kho tàng ẩm thực phong phú luôn là điểm đến lý tưởng với các du học sinh. Không chỉ thế, nơi đây còn được biết đến bởi những cảnh quan đẹp, con người thân thiện, hiếu khách và đặc biệt là những “oppa”, những nữ thiên thần xinh xắn, đáng yêu trên màn ảnh nhỏ… Từ bài “Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và đôi điều chia sẻ”, hôm nay, chúng tôi sẽ đưa cơ hội du học Hàn Quốc đến gần hơn với bạn qua vài kinh nghiệm cần có trước và trong vòng phỏng vấn du học Hàn Quốc.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 1

Phỏng vấn du học Hàn Quốc – tự tin ắt thành công! (Ảnh minh họa)

Trước vòng phỏng vấn du học Hàn Quốc cần chuẩn bị gì?

Nếu đã xác định và đặt ra cho mình ước mơ du học Hàn Quốc, trước hết bạn phải “xây” một nền tảng vững chắc. Nền tảng đó bao gồm: những kiến thức văn hóa được học tại trường với thành tích học tập tốt, khả năng ngoại ngữ (thông thạo tiếng Anh và tiếng Hàn) kèm theo chứng chỉ, các giấy tờ chứng minh tài chính cùng những kỹ năng cơ bản.

Trước vòng phỏng vấn du học Hàn Quốc, bạn cần có một tâm lý tự tin, sẵn sàng và không e dè, không sợ sệt. Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn phải đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Nếu thuộc diện xin xét học bổng du học, trước đó bạn cần có một bài luận xuất sắc để được lãnh sự quán gọi phỏng vấn.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 2

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn phải đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu

Phỏng vấn du học Hàn Quốc: khả năng ứng xử trước các dạng câu hỏi

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc dành cho các bạn là phải thật tự tin và ứng xử khôn khéo trước nhiều dạng câu hỏi khác nhau từ các viên chức thị thực. Có thể kể đến như:

  • Câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc nhằm kiểm tra năng lực tiếng Hàn của bạn: Việc sinh sống và học tập tạo Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải thông thạo tiếng Hàn. Đây cũng là tiêu chuẩn đầu tiên mà các viên chức thị thực thường đặt ra với các du học sinh nước họ. Để vào được vòng phỏng vấn ấy, tất nhiên trước đó bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bằng những gì học được, hãy tự tin giao tiếp, trả lời câu hỏi của họ bằng tiếng Hàn. Chúng thường là những câu hỏi đơn giản như: Bạn đã học tiếng Hàn được bao lâu? Bạn muốn học tại trường nào của Hàn Quốc? Bạn có người thân đang sinh sống tại đất nước của chúng tôi hay không?.v.v. Tốt nhất banj hãy trả lời thành thật và tự tin để họ thấy được sự trẻ trung, năng động cùng quyết tâm của bạn.
  • Câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc dạng chứng minh tài chính: Khả năng tài chính là yếu tố quan trọng quyết định bạn được du học Hàn Quốc hay không. Do đó, tại vòng phỏng vấn du học Hàn Quốc, chắc chắn sẽ không thiếu các câu hỏi như: Bố mẹ bạn làm nghề gì? Thu nhập hàng tháng của họ là bao nhiêu?.v.v Hãy chuẩn bị câu trả lời thật khéo léo cho những dạng câu hỏi này để không rơi vào tình trạng lúng túng giữa lúc đang phỏng vấn.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 3

Tự tin trong vòng phỏng vấn du học Hàn Quốc

  • Câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc về kế hoạch và dự định sau khi sang Hàn Quốc: Đây sẽ là dạng câu hỏi liên quan đến việc bạn sẽ làm gì sau khi sang Hàn, ở đâu (kí túc xá hay nhà trọ), làm gì (có làm thêm hay không), sau khi tốt nghiệp sẽ về nước hay định cư lâu dài tại Hàn Quốc.v.v. Mỗi người sẽ có một dự định riêng cho mình, và bạn cũng thế. Hãy chuẩn bị ký lưỡng và tự tin kể cho họ nghe về dự định của bạn. Điều đó cũng phần nào bộc lộ tính cách, con người bạn và quyết định đến việc bạn có được họ đánh giá cao hay không.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc không bao giờ là thừa đối với các bạn trẻ Việt có nhu cầu đặt chân đến xứ sở kim chi. Tham khảo và “bỏ túi” ngay những thông tin hữu ích này bạn nhé!

Xem thêm:
– Văn hoá Hàn Quốc sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời
– Chi phí du học Hàn Quốc tối thiểu sinh viên cần chuẩn bị

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp