Kinh nghiệm chọn trường du học Pháp

Kinh nghiệm chọn trường du học Pháp

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Du học Pháp có nằm trong dự định tương lai của bạn? Bạn đã nắm được kinh nghiệm chọn trường tại quốc gia này chưa? Tham khảo ngay những thông tin sau đây để góp thêm vào hành trang lý tưởng của mình nhiều điều bổ ích nhé!

Pháp là một trong những quốc gia có sự phát triển vượt bậc về kinh tế. Bên cạnh đó, các chính sách giáo dục đầy tích cực tại đây cũng đã và đang thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến học tập, trải nghiệm. Nếu có ý định học tập, sinh sống ở quốc gia này, những thông tin về kinh nghiệm chọn trường du học Pháp được chia sẻ sau đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn!

Tại Pháp, rất nhiều trường đào tạo ngành kinh tế và quản lý (bao gồm cả công lập và dân lập) được phân bố ở hầu hết các tỉnh thành. Vì vậy, nếu dự định hay đam mê với 2 ngành học này thì với bạn, Pháp sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Kinh nghiệm chọn trường du học Pháp

Du học Pháp đang là hướng đi lý tưởng với nhiều bạn trẻ năm châu

So với các cường quốc như Anh, Mỹ, Úc,… chi phí học tập, sinh hoạt của một du học sinh tại Pháp không cao bởi chính phủ Pháp luôn chú trọng đầu tư rất nhiều cho nền giáo dục và tạo các điều kiện tốt cho du học sinh sinh sống, học tập và phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vào học tại các trường công lập bởi điều kiện đầu vào đa phần rất cao. Trong khi đó, trường tư dễ vào hơn nhưng học phí cao và không được hưởng các chính sách cộng đồng về giáo dục. Do đó, nếu xác định du học Pháp, bạn nên đầu tư học tập tốt và có khả năng ngoại ngữ ổn để khi xét visa du học, hồ sơ của bạn sẽ được các trường công lựa chọn.

Nếu may mắn đậu vào trường công lập, mỗi năm, du học sinh sẽ được chính phủ Pháp hỗ trợ khoảng 14 ngìn euros mỗi năm. Số tiền này giúp du học sinh phần nào giảm bớt mối lo về chi phí ăn ở, sinh hoạt và học tập.

Như vậy, trước khi quyết định du học Pháp, một điều cần thiết nữa là bạn phải tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mình định theo học. Đó là trường công hay trường tư, chính sách hỗ trợ thế nào, học phí bao nhiêu,.v.v Từ đó, lựa chọn môi trường phù hợp với mình nhất.

Một nỗi băn khoăn chung của nhiều bạn trẻ Việt đang có ý định du học Pháp đó là du học Pháp nên chọn trường ở tỉnh hay ở thành phố, chọn trường trên thành phố mức chi phí có coa hơn hay không, chọn trường ở tỉnh chất lượng đào tạo có tốt không.v.v. Trên thực tế, theo chia sẻ từ một số cựu du học sinh, các trường của Pháp dù ở tỉnh hay thành phố đều có chất lượng đào tạo tốt và chọn học ở đâu còn tùy vào nhu cầu và điều kiện cá nhân của bạn. Chính vì thế, nên tìm hiểu kỹ và đưa ra lựa chọn đúng đắn, chỉ bạn mới biết mình cần gì và học ở đâu thì hợp.

Du học Pháp, sống và trải nghiệm tại Pháp sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Từ những kinh nghiệm tích lũy được về cách chọn trường, hy vọng bạn sẽ góp nhặt được cho mình một hành trang du học lý tưởng.

Xem thêm:

Du học sinh Pháp: những góc nhìn về cuộc sống

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp