Bạn đang sống trong thời tiết 4 mùa xuân – hạ – thu – đông quen thuộc của Việt Nam và bạn lo lắng sẽ không thích nghi được với thời tiết khi đi du học Hàn Quốc? Sự thay đổi thời tiết luôn là điều mà các du học sinh cũng như phụ huynh lo lắng nhất vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Vậy sự thật thì thời tiết Hàn Quốc như thế nào?

Hàn Quốc là đất nước khí hậu ôn đới

Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt. Mùa hè vào khoảng tháng 7, tháng 8, nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C đến 38 độ C. Mùa mưa vào khoảng tháng 6 đến giữa tháng 7, nhiệt độ và độ ẩm tăng cao nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, nhiệt độ vào khoảng -5 độ C, có khi tới -15 độ C, thời tiết lạnh giá và có tuyết rơi.

Khám phá đặc trưng thời tiết Hàn Quốc 1

Đặc trưng của khí hậu Hàn

Khí hậu Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam, nó đẹp nhất vào mùa xuân (từ tháng 3 đến khoảng tháng 5) và mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11). Vào 2 mùa này trời nắng ấm, dễ chịu, con người sống rất thoải mái.

Ở Hàn Quốc có 2 mùa khắc nghiệt là mùa đông và mùa hè, học sinh Hàn cần phải chuẩn bị rất nhiều vào 2 mùa này. Các du học sinh Đông Nam Á dù cũng khá quen với mùa đông và mùa hè ở đất nước mình nhưng khi đến đây du học học cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc thích nghi với thời tiết Hàn Quốc.

Tuy nhiên, 2 mùa khắc nghiệt nhất lại chính là những cơ hội để bạn trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất chỉ có ở nơi đây, nhất là vào mùa đông đó chính là tham gia những môn thể thao thú vị và đi ngắm cảnh dã ngoại theo mùa.

Khám phá đặc trưng thời tiết Hàn Quốc 2

Người Hàn Quốc chống lạnh bằng hệ thống sưởi có tên gọi là “On-dol”, sàn nhà được làm ấm bằng các vòi nước nóng do người Hàn hay nằm ngủ dưới sàn nhà. Tuy nhiên ngày nay giường  nằm được sử dụng phổ biến hơn là sàn nhà gắn hệ thống sưởi. Điều hòa nhiệt độ, quạt làm mát, quạt làm ấm cùng được dùng nhiều hơn, vì vậy, nhiệt độ trong phòng cũng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Mặc dù thời tiết lạnh hơn và nóng hơn so với Việt Nam song về cơ bản khá giống với đất nước mình. Chính vì vậy du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm học tập và sinh sống tại đây.