Du học không còn là khái niệm mới mẻ với các bạn học sinh, sinh viên nữa. Du học tự túc hay du học học bổng đều sẽ giúp du học sinh trau dồi kiến thức và kĩ năng sống. Vậy điều kiện du học bằng hình thức xin học bổng cần điều kiện cần và đủ như thế nào?

Thứ nhất, điều kiện du học xin học bổng quan trọng nhất chính là hồ sơ của bạn phải thật ấn tượng. Bạn cần tạo hồ sơ độc đáo và nổi bật trong số hàng ngàn người xin học bổng. Bạn nên trình bày động cơ du học của mình thật cụ thể. Hãy cố gắng gây ấn tượng với trường xét tuyển. Bằng cách nêu những điểm độc đáo trong tính cách, kế hoạch học tập chu đáo, và quyết tâm đạt mục tiêu cao trong học tập.

160519_Huỳnh Yến_Học bổng du học cần điều kiện cần và đủ
Học bổng du học cần điều kiện cần và đủ

Thứ hai, bạn cần xác định loại học bổng mà bạn định xin. Các học bổng có độ khó khác nhau và bạn cần có cách xin với loại học bổng mình nhắm đến. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ loại học bổng trước khi nộp hồ sơ.

Thứ ba, là khả năng học tập của bạn. Trường quốc tế sẽ xem xét điểm trung bình, điểm thi môn tiếng anh (IELTS hoặc TOELF), điểm kiểm tra tư duy (SAT, GRE). Bạn cần cố gắng để có điểm số cao ở những kỳ thi này. Ngoài ra, bạn cần có tư duy nhạy bén, hoạt động ngoại khóa năng nổ và tinh thần hòa nhập tại nước du học. Chỉ có hòa nhập nhanh mới giúp bạn nhanh chóng học tốt và đạt kết quả cao.

Thứ tư, giấy giới thiệu của giáo sư hay người có địa vị. Đây có thể được xem là ác chủ bài của người xin học bổng. Nếu có những mối quan hệ tốt, bạn nên tận dụng tối đa. Người giới thiệu có thể giúp bạn xin học bổng dễ hơn do thông tin của bạn đã được họ bảo đảm.

May mắn là điều cuối cùng. Làm gì cũng có yếu tố may mắn. Bạn có hồ sơ tốt và có thể nhiều người cũng vậy. Bạn cần chuẩn bị tinh thần nếu thần may mắn chưa đến với bạn.

Đó là một số điều kiện du học cần và đủ cho những bạn muốn xin học bổng du học. Chúc các bạn thành công!