• Home »
  • Bí kíp »
  • Hành trình từ con gái người lao công đến với học bổng du học đại học Harvard

Hành trình từ con gái người lao công đến với học bổng du học đại học Harvard

Du học là ước mơ của không ít bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, mơ là một chuyện còn có thực hiện được hay không lại là chuyện khác. Những rào cản về học vấn, ngoại ngữ… đặc biệt là kinh tế luôn là gánh nặng không hề nhỏ. Vượt qua tất cả, câu chuyện về hành trình từ con gái người lao công đến với học bổng du học đại học Harvard của cô bạn trẻ sau đây sẽ là nguồn động lực lớn lao cho bạn!

Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố là thợ làm biển quảng cáo, mẹ làm lao công nhưng cô bạn trẻ Trần Thị Diệu Liên đã làm nên kỳ tích. Kỳ tích đó chính là việc Liên giành được học bổng toàn phần từ đại học Harvard mà không nhờ đến sự giúp đỡ của bất kỳ trung tâm du học hay tổ chức giáo dục nào.

Hành trình từ con gái người lao công đến với học bổng du học đại học Harvard 1

Cô bạn trẻ Trần Thị Diệu Liên

Như chúng ta đều biết, Harvard là một trường đại học thuộc hàng bậc nhất thế giới. Vì thế, là một học sinh Việt, kinh tế gia đình khó khăn mà vẫn được vào học ở đó không phải chuyện đơn giản. Thế mà… cô bạn Diệu Liên đã khiến giới trẻ cả nước phải nể phục khi giành được học bổng danh giá từ ngôi trường này vào năm học 2015 – 2016. Theo đó, cô bạn chính thức trở thành sinh viên đại học Harvard niên khóa 2016 – 2020 với tổng giá trị học bổng toàn phần cho 4 năm học lên đến 302.920 USD. Đến tận bây giờ, mỗi khi nhắc đến Liên, nhiều người vẫn không ngớt lời khen ngợi.

Hành trình đến với ước mơ du học của cô bạn cũng lắm gian nan. Từ khi học cấp 2, bằng niềm yêu thích sáng tạo của mình, Liên mày mò đi nhặt những đồ bỏ đi, vỏ vẻ chai để thực hiện nghiên cứu của riêng mình. Năm 2014, đề tài “Bảng hiển thị chữ nổi cho người khiếm thị” của Liên dưới sự hỗ trợ của một cậu bạn đã xuất sắc giành giải giành giải Nhất cuộc thi Khoa học – Kĩ thuật cấp Quốc gia và nhiều giải thưởng danh giá khác.

Đam mê, không ngừng học hỏi, Liên là một trong những cái tên xuất sắc với bảng thành tích nổi trội từ cấp hai đến hết cấp 3. Ấp ủ trong mình ước mơ du học từ nhỏ và có nhiều quyết tâm, dự định nhưng hành trình đến với ước mơ của Liên cũng gặp không ít gian nan. Từng trượt nhiều vòng phỏng vấn xin học bổng, cũng không ít thử thách về vấn đề tài chính, ngoại ngữ… nhưng chưa bao giờ nản lòng, cô bạn đã làm nên kỳ tích bằng việc chen chân xin học bổng của Harvard.

Em chọn Harvard không chỉ vì đó là ngôi trường có xếp hạng cao bậc nhất thế giới mà bởi vì ở Harvard yếu tố tài chính không làm mất sự công bằng trong cơ hội học hành của các ứng viên. Quỹ hỗ trợ tài chính và học bổng của trường Harvard lớn nhất thuộc hạng lớn nhất Hoa Kỳ. Khi nộp hồ sơ, trường sẽ không quan tâm đến hoàn cảnh tài chính của ứng viên. Trường nhìn vào con người của ứng viên trước khi nhìn vào khả năng tài chính của ứng viên để có những hỗ trợ phù hợp” – Liên chân thành chia sẻ.

Hành trình từ con gái người lao công đến với học bổng du học đại học Harvard 2

Gia đình Diệu Liên – mái ấm thân thương luôn là động lực tiếp bước ước mơ của em

Có thể thấy vấn đề tài chính là điều đáng lưu tâm nhất và là cản trở lớn với ước mơ du học của cô bạn trẻ. Vì thế, chọn Harvard để giải quyết nó. Tuy nhiên, để đến được với Harvard, cô bạn phải quyết tâm và nỗ lực hơn rất nhiều lần.

Học, nghiên cứu và tìm tòi không ngừng nghỉ, bỏ qua mọi mặc cảm và thất bại – tất cả đã làm nên kỳ tích khiến nhiều người phải nể phục. Không một chặng đường đi đến thành công nào mà không có chông gia. Chính những chông gia làm nên bản lĩnh con người. Con gái lao công đặt chân được đến ngưỡng cửa đại học danh tiếng hàng đầu thế giới… Không gì là không thể. Diệu Liên đã làm được. Còn bạn – bạn có ước mơ, có kiến thức, có sự quyết tâm – tại sao không?

Xem thêm:
– Nữ sinh 9X xinh đẹp Hà Nội “hoang mang” khi trúng tuyển 16 trường đại học nổi tiếng trên thế giới
– Tranh cãi xoay quanh câu chuyện nữ du học sinh Việt 18 tuổi kiếm 5000$/tháng nhờ làm thêm