Mẹ à! Hàn Quốc tuyệt vời lắm. Con cảm ơn ba mẹ vì đã cho con cơ hội được trải nghiệm những điều thú vị ở xứ sở kim chi hoa lệ này.

Các trường đại học ở đây luôn dang rộng vòng tay chào đón những đứa sinh viên như con mẹ à. Con người ở đây thân thiện, dễ gần và hay giúp đỡ con lắm.Ở đây, con có cơ hội được giao tiếp thường xuyên bằng tiếng Hàn. Thật tốt khi vừa học vừa có cơ hội thực hành với người bản xứ mẹ nhỉ? Vốn tiếng Hàn của con đã tốt hơn nhiều rồi đó mẹ.

Một điều rất thú vị là Hàn Quốc không chú trọng phát triển tiếng Anh lắm mẹ ạ, chỉ có khoảng 25 – 30% các lớp học được dạy bằng tiếng Anh thôi. Việc dạy tiếng Anh do các giáo sư Hàn Quốc đảm nhiệm, khả năng tiếng Anh của họ không tốt lắm nên lắm lúc con phải nhờ đến sự trợ giúp của các bạn sinh viên Hàn Quốc. Họ nhiệt tình và dễ thương lắm.

Học phí và chi phí nơi ở Hàn Quốc tương đối rẻ. So với việc du học ở các nước khác thì du học Hàn Quốc tiết kiệm hơn nhiều mẹ nhỉ?

Cũng giống như các bạn sinh viên ở Việt Nam, sinh viên Hàn Quốc khi lên đại học cũng được tự do và không bị áp lực bởi học hành kiểm tra. Việc ở riêng, không bị ba mẹ và thầy cô kiểm soát, sinh viên Hàn Quốc rất tự do trong môi trường đại học. Họ cũng tiệc tùng, vui chơi thoải mái lắm mẹ ạ.

Ở Hàn Quốc, sinh viên năm cuối là “tiền bối”, là người thâu tóm mọi quyền lực. Họ có thể chỉ bảo và sẵn sàng ra lệnh cho những đứa “đàn em” chúng con làm bất cứ việc gì họ muốn, thậm chí là nhậu nhẹt, chơi bời. May mà con gặp được những anh chị giỏi giang, luôn chia sẻ cho con những kiến thức và kinh nghiệm sống, sẵn sàng giúp đỡ khi con gặp khó khăn. Nếu xui xẻo gặp phải những đàn anh không tốt thì chắc con sẽ mệt mỏi lắm.

Trường học ở đây còn tạo thêm việc làm để các sinh viên tụi con có cơ hội kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, đỡ đần cho ba mẹ nữa đấy. Dạy kèm tiếng anh cho các bé là công việc khá nhẹ nhàng, con vừa dạy vừa được ôn lại bài nữa nè.

Có điều này mẹ đừng mắng con nhé! Con đã từng tham gia hẹn hò theo nhóm rồi đấy. Ở đây, chuyện hẹn hò như thế này phổ biến lắm mẹ ạ. Nó cũng thú vị lắm. Nhưng mẹ yên tâm, con chỉ đi để trải nghiệm thôi chứ việc học vẫn là chuyện con quan tâm hàng đầu.

Con còn nhớ lúc mới qua đây, còn bị sốc ghê ghớm vì văn hóa, phong tục nơi đây khác Việt Nam mình nhiều. Cuộc sống ở Hàn Quốc giúp con nghị lực và mạnh mẽ hơn rất nhiều, con đã học được cách thích nghi, học được cách vượt qua cú sốc tâm lí ấy. Để rồi, con của mẹ ngày hôm nay đã biết chấp nhận và vượt qua thử thách, đã biết thích nghi và điều chỉnh cuộc sống cho phù hợp. Con tin con sẽ thành công. Mẹ cũng tin con mà phải không?