Du học sinh Việt Nam tại Úc và vấn đề làm thêm 2

Du học sinh Việt Nam tại Úc và vấn đề làm thêm

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Là một du học sinh Việt Nam tại Úc, làm thêm có phải là vấn đề bạn quan tâm? Bên cạnh việc hỗ trợ phần nào về tài chính thì đây cũng là cách tốt để bạn rèn luyện kỹ năng sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào công việc cũng suôn sẻ. “Bỏ túi” ngay vài lời khuyên bổ ích sau để có thể hòa nhập tốt và ổn định kinh tế hơn qua làm thêm nhé!

Du học sinh Việt Nam tại Úc và vấn đề làm thêm 1

Du học sinh tại Úc với việc làm thêm (Ảnh minh họa)

Du học sinh Việt Nam tại Úc không nên làm cho người Việt

Du học sinh Úc sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho công việc làm thêm của mình. Từ phục vụ quán ăn, nhà hàng, làm nail, đến công việc trong các siêu thị.v.v. đâu đâu bạn cũng có thể chọn cho mình một công việc lý tưởng. Tuy nhiên, muốn lý tưởng thì nên nhớ rằng không nên làm thêm cho ông chủ hay quản lý là người Việt. Đó là lời khuyên đến từ rất nhiều cựu du học sinh người Việt tại Úc.

Tại sao lại có lời khuyên như vậy, trong khi ở nơi xứ người thì gặp được đồng hương sẽ là một niềm vui lớn? Trên thực tế, du học sinh làm thêm tại Úc bên cạnh mục đích kinh tế còn mong muốn học hỏi, trau dồi khả năng ngoại ngữ khi giao tiếp, nói chuyện với người nước ngoài. Chính vì thế, nếu làm cùng người Việt thì mong muốn đó sẽ khó được thực thi.

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc có thể xảy ra mẫu thuẫn ngoài ý muốn. Bấy giờ chính người Việt chúng ta sẽ tự “bôi nhọ” cho mình khi để người Úc thấy sự thiếu đoàn kết ấy.

Du học sinh tại Úc cần tự tin trong công việc

Tự tin là yếu tố quyết định thành công trong mọi lĩnh vực. Làm thêm cũng thế. Lựa chọn công việc với người bản xứ, giao tiếp hoàn toàn bằng ngoại ngữ không phải chuyện đơn giản đối với một du học sinh mới gia nhập đất nước Úc. Tuy nhiên, nếu tự tin vào bản thân mình thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ được tất cả, trưởng thành hơn và vấn đề tài chính cũng theo đó ổn định hơn.

Du học sinh Việt Nam tại Úc và vấn đề làm thêm 2

Du học sinh Việt Nam tại Úc vừa làm thêm vừa tự tin rèn kỹ năng giao tiếp (Ảnh minh họa)

Du học sinh Việt Nam tại Úc phải đảm bảo được khả năng tài chính

Làm thêm để trang trải phần nào chi phí là tốt nhưng không phải cứ ỷ lại vào công việc làm thêm là bạn có thể tự xoay sở được trước cuộc sống của một du học sinh tại Úc. Do đó, trước khi quyết định đến với đất nước này, bạn cần có một sự đảm bảo nhất định về khả năng tài chính, không chỉ biểu hiện qua các giấy tờ chứng minh tài chính mà chính bản thân bạn cũng phải tự tin về điều đó. Trong trường hợp không tìm được việc làm thêm tốt, sự đảm bảo đó sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn về tài chính nơi xứ người.

Du học sinh Việt Nam tại Úc còn những băn khoăn gì về vấn đề làm thêm? Đừng lo lắng lắng! Tận dụng 3 lời khuyên trên, mọi thứ sẽ tốt đẹp!

Xem thêm:
– Du học Úc thì phải hiểu người Úc
– Tuổi nào cho du học Úc?

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp