Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và đôi điều chia sẻ 4

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và đôi điều chia sẻ

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có cuộc sống thế nào? Nếu đang có ý định học tập tại đất nước của xứ sở kim chi thì đây chắc chắn là điều bạn đang băn khoăn. Khoan lo lắng bạn nhé! Vì câu trả lời đã có ngay đây!

Số lượng du học sinh tại Hàn Quốc những năm gần đây có xu hướng gia tăng. Nhiều bạn trẻ chọn nơi này để học tập, trải nghiệm là bởi văn hóa, con người nơi đây quá đẹp. Tuy nhiên, muốn hoàn thành tốt chương trình học cũng như sống tốt tại quốc gia này khi xa gia đình, xa quê hương không phải chuyện đơn giản. Đây sẽ là những điều mà một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cần biết!

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và đôi điều chia sẻ 1

Hàn Quốc là lựa chọn du học lý tưởng với nhiều du học sinh (Ảnh minh họa)

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc với trường học và ký túc xá

Du học sinh tại Hàn Quốc được tạo điều kiện tốt trong việc ăn ở và học tập với hệ thống trường học đẹp, hiện đại và tiện nghi cùng ký túc xá rộng rãi, an ninh.

Tại Hàn Quốc, Việt đầu tư phát triển giáo dục rất được coi trọng. Chính vì thế, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia khác sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập tốt.

Ký túc xá dành cho du học sinh tại Hàn Quốc thường nằm trong khuôn viên trường với hệ thống phòng ở được trang bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, mỗi phòng gồm 3 đến 4 người ở vừa thoải mái vừa thuận tiện đi lại.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đủ điều kiện được vào ở ký túc xá sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với ở trọ.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và đôi điều chia sẻ 2

Ký túc xá dành cho du học sinh tại Hàn Quốc tại đại học Dongshin

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc với vấn đề sinh hoạt

Hàn Quốc là đất nước có mức sống cao. Chính vì thế chi phí sinh hoạt được xem là khá đắt đỏ với nhiều du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, bù lại thì cơ sở vật chất cùng chất lượng dịch vụ ở đây rất tốt, tạo điều kiện cho du học sinh ổn định và phát triển toàn diện.

Tại Hàn Quốc, du học sinh sẽ đi lại bằng phương tiện chính là xe buýt và tàu điện ngầm chứ không dùng xe máy phổ biến như ở Việt Nam. Ban đầu, nhiều bạn trẻ Việt có lẽ sẽ không quen với việc phụ thuộc vào phương tiện công cộng như thế. Tuy nhiên, về lâu dài bạn sẽ thấy đó là một nét văn hóa giao thông rất hay của người Hàn Quốc vừa tiện vừa đảm bảo an toàn.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và đôi điều chia sẻ 3

Phương tiện đi lại dành cho du học sinh tại Hàn Quốc là xe buýt và tàu điện ngầm

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc với việc học tập và thi cử

Là một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, bạn phải chắc chắn một điều rằng việc học phải luôn đặt lên hàng đầu với sự tập trung cao độ và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định. Bởi hệ thống giáo dục ở đây rất nghiêm minh và bạn có thể tốn nhiều tiền cho việc học lại, thi lại nếu sơ sẩy.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và đôi điều chia sẻ 4

Du học sinh Hàn Quốc phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt trong giáo dục (Ảnh minh họa)

Du học sinh Hàn Quốc mỗi năm sẽ có 2 kỳ học chính, kèm theo đó là kỳ nghỉ đông và nghỉ hè. Giờ học thường bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 6 chiều. Việc đi trễ sẽ bị phạt và không được phép nghỉ học khi lý do không chính đáng.

Ngôn ngữ chính được sử dụng trong suốt giờ học cũng như trong đời sống là tiếng Anh và tiếng Hàn. Do vậy, nếu xác định du học Hàn Quốc thì bạn phải trau dồi tốt hai ngoại ngữ này.

Du học sinh Hàn Quốc và chuyện làm thêm

Du học sinh tại Hàn Quốc được phép đi làm thêm sau khi hoàn thành 6 tháng đầu tiên của chương trình học. Thời gian làm thêm tối đa là 28 giờ/tuần với nhiều mức lương khác nhau tùy theo công việc cũng như năng lực của bạn.

Đối với một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, làm thêm sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình trang trải chi phí du học cũng như rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp tại xứ người.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và đôi điều chia sẻ 5

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và việc làm thêm (Ảnh minh họa)

Từ những chia sẻ trên, hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cuộc sống của một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Từ đó, những ai đã và đang có ý định đến đó sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình.

Xem thêm:
– Xây dựng ước mơ du học Hàn Quốc
– Mách bạn cách thuê nhà trọ khi du học Hàn Quốc
– Chi phí du học Hàn Quốc tối thiểu sinh viên cần chuẩn bị

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp