Du học sinh mua nhà ở Úc 1

Du học sinh mua nhà ở Úc

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

“Du học sinh có được mua nhà ở Úc?” – đây là thắc mắc chung của khá nhiều bạn trẻ sau thời gian sinh sống, học tập tại Úc đang có ý định định cư lâu dài tại quốc gia này. Câu trả lời là gì? Cùng tìm hiểu xem nhé!

Du học sinh mua nhà ở Úc 1

Du học sinh có được mua nhà ở Úc? (Ảnh minh họa)

Lần trước, qua bài viết “Du học sinh ở Úc và vấn đề làn thêm”, chúng tôi đã phần nào chia sẻ cho bạn thực trạng cuộc sống du học sinh ở Úc. Hôm nay, quay trở lại qua chủ đề “Du học sinh có được mua nhà ở Úc?”, một lần nữa chúng tôi muốn mang tới cho các bạn một cái nhìn cụ thể, khái quát hơn về cuộc sống của du học sinh Việt nơi xứ người. theo đó, với vấn đề mua nhà ở Úc, du học sinh cần lưu ý những điều sau:

Quy định với du học sinh mua nhà ở Úc

Muốn mua nhà ở Úc, du học sinh với vai trò là người mua ngoại quốc bắt buộc phải mua bất động sản mới hoặc dự án và tất cả đều phải được chính Phủ Úc công nhận trước khi mua.

Muốn được chính phủ Úc công nhận, trong suốt thời gian sinh sống, học tập tại đây, du học sinh không được vi phạm bất cứ quy định nào về pháp luật và có đủ các hồ sơ, giấy tờ chứng minh đủ khả năng mua nhà.

Nếu muốn được mua nhà cũ (không bắt buộc phải là bất động sản mới) du học sinh cần có visa từ một năm trở lên và chỉ mua với mục đích ở, không nhằm một mục đích nào khác. Một lưu ý quan trọng cho du học sinh mua nhà ở Úc với bất động sản cũ là trước khi visa hết hạn, bạn phải bán nhà đi trong vòng 3 tháng nếu không sẽ bị phạt tiền hoặc phạt tù.

Du học sinh ở Úc có được vay tiền để mua nhà không?

Nếu không có đủ các giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh khả năng chi trả thì bạn sẽ không được vay tiền tại các ngân hàng của Úc để mua nhà. Phần lớn du học sinh tại Úc sẽ không chứng minh được điều này vì họ còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của gia đình ở quê cũng như phải dựa vào các việc làm thêm để trang trải chi phí.

Trong trường hợp du học sinh mua nhà tại Úc muốn vay tiền để trang trải phí mua thì cần liên hệ các luật sư chuyên về lĩnh vực nhà đất tại Úc để được họ tư vấn và hỗ trợ kĩ càn trước khi quyết định vay. Bất cứ một sơ suất nào trong quá trình làm thủ tục đều có thể khiến bạn phải vào tù.

Du học sinh mua nhà ở Úc 2

Du học sinh mua nhà tại Úc cần nắm rõ các quy định cần thiết (Ảnh minh họa)

Du học sinh mua nhà ở Úc và những điều cần cân nhắc

Khi chọn mua nhà ở Úc, du học sinh cần phải cân nhắc đến vị trí, tình trạng căn nhà xem nó có thuận tiện cho việc đi lại (tới cơ quan, tới lớp học…) và có tiềm năng sinh lời trong tương lai hay không.

Bên cạnh đó, du học sinh mua nhà ở Úc cần có những tìm hiểu, thỏa thuận nhất định về chi phí cũng như những khoản phát sinh để có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ trước khi mua nhà và tìm một luật sư tư vấn tận tình để đảm bảo sẽ không bị người bán chặt chém hay lừa gạt.

Như vậy, “du học sinh có được mua nhà ở Úc?” – sau những chia sẻ này thì hẳn bạn đã có được cho mình câu trả lời, phải không nào?

Xem thêm:

Xin visa du học Úc: Thời gian xét duyệt và cách xin visa nhanh nhất

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp