Du học sinh kết hôn tại Mỹ: những điều kiện và thủ tục cần thiết 1

Du học sinh kết hôn tại Mỹ: những điều kiện và thủ tục cần thiết

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Du học sinh kết hôn tại Mỹ cần những điều kiện gì? Thủ tục ra sao? Tham khảo ngay thông tin hữu ích từ chia sẻ sau đây của chúng tôi để có được định hướng phù hợp cho tương lai của mình bạn nhé!

Hiện nay, số lượng du học sinh kết hôn tại Mỹ và định cư tại đất nước ấy đang có xu hướng tăng. Sau du học, cảm thấy nước Mỹ là nơi phù hợp với định hướng tương lai của mình, nhiều bạn trẻ quyết định không trở về quê nhà và kết hôn, sinh sống tại Mỹ.

Du học sinh kết hôn tại Mỹ: những điều kiện và thủ tục cần thiết 1

Du học sinh kết hôn tại Mỹ (Ảnh minh họa)

Bên cạnh các câu hỏi quen thuộc như “du học sinh tại Mỹ có được đi làm thêm không?”, “du học sinh Mỹ nên chọn chương trình học nào?”.v.v. thì vấn đề kết hôn cũng rất được quan tâm. Có nhiều trường hợp du học sinh Mỹ gây xôn xao cộng đồng mạng hay du học sinh Mỹ bị đuổi về nước do thiếu hiểu biết về các quy định trong vấn đề hôn nhân, gia đình tại quốc gia này. Do đó, cập nhật thông tin sẽ không bao giờ là thừa đối với chúng ta!

Điều kiện để du học sinh kết hôn tại Mỹ

Theo thông tin được chia sẻ từ các diễn đàn du học Mỹ, du học sinh kết hôn với công dân Mỹ hay thường trú nhân tại Mỹ để định cư lâu dài và hợp pháp thì bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

  • Còn thời hạn lưu trú tại Mỹ được chứng nhận bởi cục xuất nhập cảnh Hoa Kỳ kể từ khi được công nhận.
  • Không thuộc diện bị cấm kết hôn, lập gia đình vì có tiền án, tiền sự hay bệnh truyền nhiềm.v.v.
  • Cả hai người trong diện xin được kết hôn đều còn độc thân
  • Sau khi đủ các điều kiện trên, du học sinh kết hôn tại mỹ có thể tiến hành các thủ tục để chuyển đổi visa sang tình trạng thường trú nhân hợp pháp để định cư lâu dài.

Thủ tục cần làm sau khi du học sinh kết hôn tại Mỹ

Sau khi được chấp nhận kết hôn tại Mỹ, du học sinh cần làm thủ tục chuyển đổi visa sang thường trú nhân để định cư lâu dài ở quốc gia này (như đã nói ở trên). Quy trình này bao gồm việc xin thẻ xanh và làm hồ sơ bảo lãnh vợ chồng nộp cho Sở Di Trú. Theo đó, cả hai phải có mặt tại Sở Di Trú theo yêu cầu để lăn tay và dùng các bằng chứng cụ thể để chứng minh quan hệ vợ chồng. Tất cả các hồ sơ được mang theo phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng.

Những thứ bắt buộc phải có trong hồ sơ gồm: đơn; lệ phí; giấy khai sinh; bằng chứng về mối quan hệ của 2 vợ chồng; hộ chiếu; mỗi người 2 tấm hình 5x5cm mặt sau có ghi các thông tin như họ tên, ngày/tháng/năm sinh,…

Du học sinh kết hôn tại Mỹ: những điều kiện và thủ tục cần thiết 2

Vòng phỏng vấn tại Sở Di Trú sau khi kết hôn

Để được chấp nhận chuyển đổi visa, bạn cùng vợ/chồng của mình cũng phải vượt qua vòng phỏng vấn trước các câu hỏi tại Sở Di Trú. Tại đây, cần chứng minh được mối quan hệ vợ chồng của hai người cũng như nhu cầu, mong muốn cùng định hướng khi quyết định định cư tại Mỹ.

Khi được chứng nhận và cấp thẻ xanh, bạn cùng vợ/chồng sẽ được sinh sống và định cư lâu dài tại Mỹ và được hưởng các quyền lợi tương đương như một công dân Mỹ thực thụ.

Xem thêm:
– 3 nhóm trường cần nhắm tới trước khi du học Mỹ
– Kỹ năng phỏng vấn visa du học Mỹ thành công

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp