Du học sinh Canada và những điều phải biết 1

Du học sinh Canada và những điều phải biết

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Du học sinh Canada muốn hoàn thành tốt chương trình học với thành tích cao thì trước hết cần phải nắm một vài thông tin cơ bản cần thiết nơi xứ người. Tham khảo những chia sẻ từ chúng tôi để có được định hướng rõ ràng hơn nhé!

Du học sinh Canada và cuộc sống nơi xứ người

Du học sinh Canada sẽ được trải nghiệm cuộc sống đầy mới mẻ trên một đất nước vốn dĩ đã nổi tiếng với những cảnh quan tuyệt đẹp. Ngoài thời gian học, bạn còn có cơ hội du lịch, thăm quan đó đây mang tới cho bản thân một tầm nhìn mới.

Du học sinh Canada và những điều phải biết 1

Du học Canada cùng những trải nghiệm thú vị (Ảnh minh họa)

Cuộc sống nơi xứ người của một du học sinh Canada như thế thì thật tuyệt phải không nào? Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là để đảm bảo sức khỏe tốt phải trang bị đồ đủ ấm cho cơ thể vì khí hậu ở đất nước này thuộc xứ lạnh.

Du học sinh Canada trong quá trình học

Trong những ngày đầu nhập học, du học sinh tại Canada sẽ được tham gia vào “Tuần lễ định hướng” giúp các bạn học cách hòa nhập với môi trường mới. Sau đó, chương trình học sẽ chính thức bắt đầu với những quy định cùng quy chế học tập nghiêm túc, chỉnh chu.

Sinh viên, du học sinh tại Canada muốn có kết quả học tập tốt phải thật chăm chỉ, không bỏ buổi và đi học đúng giờ. Song song đó, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, chương trình tình nguyện vì cộng đồng… cũng là cơ sở để du học sinh rèn luyện khả năng giao tiếp, tự tin hơn và có thêm nhiều bạn bè.

Du học sinh Canada bị cấm sử dụng chất gây nghiện

Một điều khác cần phải nhớ là du học sinh tại Canada tuyệt đối không được sử dụng các chất gây nghiện như cocaine, thuốc lắc, cần sa, heroin… Nếu để bị phát hiện, khả năng bị kỷ luật và trục xuất về nước là rất cao.

Đối với rượu, bia thì độ tuổi được sử dụng tùy khu vực, thường là trên 18 tuổi. Tương tự như ở Việt Nam, luật giao thông Canada không cho phép lái xe khi trong cơ thể có cồn. Vì thế, hãy cân nhắc trước những cuộc tụ tập bạn bè để đảm bảo bạn đi – về không xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Du học sinh làm thêm ở Canada

Có rất nhiều công việc làm thêm phù hợp cho du học sinh Canada. Có thể kể đến như làm nail, phục vụ quán ăn, quán nước.v.v. với mức thu nhập phù hợp.

Du học sinh Canada và những điều phải biết 2

Đa dạng việc làm thêm cho du học sinh Canada (Ảnh minh họa)

Chính phủ Canada cũng tạo điều kiện tốt để du học sinh vừa học vừa làm trang trải được phần nào chi phí ăn ở, sinh hoạt, học tập… Chính vì thế, đừng quá lo lắng và chắc chắn rằng đến với Canada, bạn sẽ có một cuộc sống tốt.

Nắm vững được những điều trên, bạn cũng đang định hướng tương lai của mình theo những điều tốt đẹp tại đất nước Canada.

Xem thêm:

Làm thêm tại Canada – Vài điều du học sinh cần biết!

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp