Đi du học cần điều kiện gì ?

Khi đã quyết định du du học, bạn cần có những điều kiện nhất định để làm hồ sơ du học.

Đó là những điều kiện du học sau:

Học lực

Các trường sẽ xem xét học lực của bạn từ học bạ, bảng điểm của những năm học trước và của học kỳ gần nhất. Điểm trung bình của các môn cũng chưa đủ, họ phải xem các môn liên quan đến ngành học của bạn đăng kí. Nếu đủ họ mới chọn bạn.

Tài chính

Tùy vào quốc gia và trường đăng kí học sẽ có mức chứng minh tài chính khác nhau. Tuy nhiên trong tài khoản của bạn trình lên Đại sứ quán phải có đủ số tiền tối thiểu mới được cấp visa du học.

Nhân thân

Bạn cần chứng minh được mình là ai, ở đâu. Chứng minh nhân thân gồm có: hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, bằng cấp học lực, giấy giới thiệu đi học của cơ quan (nếu có thâm niên làm việc trên ba năm bạn sẽ được học bổng của trường), giấy giới thiệu cảu trường (học thạc sĩ)…

160519_Huỳnh Yến_Đi du học cần điều kiện gì
160519_Huỳnh Yến_Đi du học cần điều kiện gì

Một số điều kiện khác

Một  số điều kiện du học khác

  • Trình độ anh văn được đánh giá cao. các nước dùng tiếng anh để đánh giá trình độ ngoại ngữ và là phương tiện để du học sinh học trên lớp.
  • Bên cạnh đó, nhiều nước yêu cầu người học phải có điểm thi tiếng nước họ đạt yêu cầu. Vì sẽ có lớp học dùng ngôn ngứ bản dịa chứ không dùng tiếng anh.
  • Người du học cần có giấy giới thiệu của giáo sư. Đây là yếu tố quan trọng đối với nhiều nước. Có giấy giới thiệu này bạn sẽ dễ xin visa. Giáo sư có thể xin cho bạn vào học dễ dàng hơn.
  • Bảng giới thiệu bản thân và giới thiệu kế hoạch học tập: đây là yêu cầu trong hồ sơ xét tuyển vào trường nước ngoài. Nếu bạn có bản kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng và năng động sẽ được đánh giá cao. Họ sẽ xem việc xin du học của bạn là có kế hoạch và nghiêm túc.

Mỗi nước sẽ có điều kiện du học khác nhau. Có nước dễ và có nước khó xin du học. bạn cần tìm hiểu kỹ quốc gia và trường học mình muốn du học để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Post Comment