Để trở thành một du học sinh Thái Lan bạn cần gì?

Để trở thành một du học sinh Thái Lan bạn cần gì?

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Nếu muốn trở thành một du học sinh Thái Lan thì cần nắm những thông tin gì? Sẽ không là thừa nếu bạn “bỏ túi” ngay những chia sẻ sau đây từ chúng tôi!

Hiện nay, rất nhiều du học sinh Thái Lan là người Việt đã và đang có những trải nghiệm thú vị tại nước bạn. Các cơ sở đào tạo quốc tế có trụ sở ở đất nước này đã đào tạo ra nguồn nhân lực dồi dào có trình độ chuyên môn cao. Muốn trở thành một du học sinh Thái Lan, bạn cần nắm được các thông tin sau:

Về điều kiện để được du học Thái Lan

Muốn trở thành một du học sinh Thái Lan bậc đại học, bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Là học sinh đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông
  • Thành thạo tiếng Anh (nếu trường bạn chọn học là trường quốc tế có đào tạo tiếng Anh) và thành thạo tiếng Thái nếu trường yêu cầu.
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ Toefl 500 hoặc Ielts 4.5.
  • Tham gia thi tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đại học tại Thái Lan và có kết quả đạt yêu cầu.

Để trở thành một du học sinh Thái Lan bạn cần gì?

Du học Thái Lan đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt

Với trường hợp du học sinh Thái Lan bậc sau đại học, bạn cần phải hoàn thành chương trình đại học với ngành học có liên quan. Đồng thời cần có chứng chỉ Toefl 500 hoặc Ielts 5.0.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Thái Lan

Theo thống kê từ nhiều du học sinh Thái Lan là người Việt, chi phí học tập và sinh hoạt mỗi năm của họ là:

  • Chi phí học tập:

+ Bậc đại học: khoảng 1.500 đến 2.500 USD

+ Bậc cao học: khoảng 2.800 đến 4.350 USD

  • Chi phí sinh hoạt: Tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu cá nhân của mỗi người. Thông thường ở khoảng từ 4.500 ddeessn 5.500 USD (bao gồm cả chi phí ăn, ở, điện thoại, điện, nước…)

Nếu may mắn và có đủ điều kiện xin xét các học bổng tại Thái Lan, bạn sẽ có thể giảm thiểu được đáng kể các khoản chi phí này.

Về việc xin visa du học Thái Lan

Thái Lan là đất nước có chính sách mở về giáo dục. Vì thế, các bạn trẻ ngoại quốc có nhu cầu du học Thái Lan sẽ không gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại hay những yêu cầu khắc khe trong quá trình xin visa du học.

Theo đó, hồ sơ xin visa du học Thái Lan chỉ đòi hỏi bạn phải có đầy đủ các giấy tờ đáp ứng được điều kiện trên. Lệ phí nộp kèm hồ sơ là khoảng 25 USD.

Từ những thông tin trên, thiết lập ngay cho mình một kế hoạch để trở thành du học sinh Thái Lan, tại sao không? Đến với đất nước này, chắc chắn bạn sẽ có thêm rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Xem thêm:
– Tôi của ngày trở về…
– Gần 6.500 du học sinh Lào đang sống và học tập tại Việt Nam

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp