Có thể nói Hàn Quốc là đất nước “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thu hút du học sinh ở khắp mọi nơi trên đất nước đến đây học tập và sinh sống. Nếu bạn cũng là người đang mang trong mình khao khát du học Hàn Quốc nhưng lại “mù tịt” về thông tin thì bạn có thể tham khảo các điều kiện cơ bản để đi du học mà chúng tôi sẽ nói sau đây.

Tại sao là Hàn Quốc mà không phải là quốc gia khác?

Câu trả lời của hầu hết mọi người chắc chắn đều là do bạn thích. Nhưng bạn thích cái gì ở Hàn Quốc và tại sao bạn thích thì khó mà có thể trả lời được. Sau đây là những lý do mà hầu hết sinh viên đều đồng ý về sự hấp dẫn của đất nước xứ kim chi này:

  • Hàn Quốc có nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu nhưng học phí lại ở mức hợp lý.
  • Có nhiều ngành nghề để sinh viên theo học với các hệ đào tạo từ cao đẳng, đại học đến tiến sỹ.
  • Sinh viên du học tại Hàn có thể vừa học vừa làm thêm dễ dàng.
  • Sau khi học xong, cơ hội được làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn của Hàn tại Việt Nam là rất cao.

Dành cho những ai mong muốn du học Hàn Quốc

Điều kiện cần thiết để du học Hàn

Để được nhận học ứng viên cần có 2 điều kiện sau:

  • Tiêu chuẩn về học vấn.
  • Tiêu chuẩn về tài chính.

Ai có thể xin học:

Những người nước ngoài hay người Hàn sống ở nước ngoài muốn học tập tại các trường Đại học của Hàn theo dạng tự túc hoặc thỏa thuận theo kế hoạch học bổng.

Tiêu chí tuyển chọn của các trường:

Hầu hết các trường Đại học tuyển chọn sinh viên trên cơ sở đánh giá khả năng tài chính và học lực. Khả năng tài chính sẽ do nhà nước quy định, còn khả năng học lực sẽ do chính trường đại học đánh giá.

Những tài liệu sinh viên phải có:

  • Về tài liệu học vấn gồm:

Đơn xin học; Bằng tốt nghiệp THPT (đại học); Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học (cao học); Kết quả học tập ở cấp học cao nhất; Hai thư giới thiệu, trong đó 1 thư do giáo sư viết; Chứng chỉ tiếng hàng hoặc bảng điểm TOEFL; Kế hoạch học tập; Giới thiệu bản thân.

Dành cho những ai mong muốn du học Hàn Quốc 2

  • Hồ sơ về công việc đã làm (đối với sinh viên ngành thể thao hoặc nghệ thuật).
  • Các yêu cầu chứng minh tài chính du học.
  • Đối với du học tự túc: Phải có bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc số tiền 10.000 USD.

Người bảo lãnh: Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm; Bản theo dõi nộp thuế tài sản; Giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

  • Đối với du học có học bổng: Giấy chứng nhận học bổng du học Hàn Quốc.
  • Du học trao đổi giữa các trường đại học: Thư mời của hiệu trưởng các trường đại học hoặc giấy chứng nhận miễn học phí.

Nếu bạn mong muốn du học Hàn Quốc thì hãy tìm hiểu và chuẩn bị những yêu cầu trên ngay từ bây giờ để lên kế hoạch.