co-gi-hap-dan-o-khoa-hoc-dau-bep-tai-uc

Có gì hấp dẫn ở khóa học đầu bếp tại Úc?

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Kể từ ngày 1/7/2014 ngành đầu bếp được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách những nghề nghiệp định cư, sinh viên du học Úc ngành đầu bếp có thể xin visa định cư lâu dài với mức lương hấp dẫn. Điều này có nghĩa rằng, những sinh viên du học Úc ngành đầu bếp có cơ hội xin visa 189 – visa thường trú và có thể định cư lâu dài tại Úc.

Tiềm năng ngành đầu bếp

Du lịch và nhu cầu phát triển của cuộc sống trong những năm gần đây đã mở ra cơ hội rất lớn cho nghề nấu ăn và nghệ thuật ẩm thực, đưa nó trở thành một nghề khá “hot”. Và thật ngạc nhiên khi nghề này trở thành lựa chọn của khá nhiều những học sinh thuộc hàng xuất sắc trong lớp, những học sinh mà cách đây chỉ vài năm trước hầu như là mặc định sẽ theo học những khối ngành kinh tế hay khoa học.

co-gi-hap-dan-o-khoa-hoc-dau-bep-tai-uc

Với sự kế thừa những tinh hoa ẩm thực từ những cư dân châu Âu, chủ yếu là người Anh trong những ngày đầu an cư lạc nghiệp tại đâu, đất nước Úc xinh đẹp đã vô cùng thông minh và tinh tế kết hợp những hương vị có sẵn và phát triền thành nó thành một chuyên ngành đào tạo, giúp lưu trữ và truyền lại cho những thế hệ sau tình yêu với ẩm thực bằng những khóa học chuyên nghiệp tại các trường đại học danh tiếng.

Mức lương hấp dẫn

Theo khảo sát, mức lương trung bình của 1 đầu bếp nói chung ở Úc năm 2012 là khoảng 53.000 AUD/năm (gần 1 tỷ VND) và còn tăng lên nữa trong thời gian tới. Việc du học sinh chọn ngành đầu bếp để theo học không chỉ có cơ hội định cư tại Úc mà còn có thể kiếm được những việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Hiện tại các đầu bếp trẻ tại Việt Nam có rất nhiều cơ hội việc làm tại các khách sạn nổi tiếng tại TP.HCM với mức thu nhập tăng nhanh theo mỗi tháng, quý, năm. Riêng đầu bếp giỏi được “chăm sóc” rất chu đáo từ phụ cấp, lương, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm. Có nơi, mức thưởng mỗi năm trên vài chục tháng lương/người. Hiện một đầu bếp giỏi thu nhập tối thiểu mỗi tháng có thể đạt mức từ 20 đến 50 triệu đồng.

co-gi-hap-dan-o-khoa-hoc-dau-bep-tai-uc

Nhu cầu nhân lực lớn

Theo thống kê năm 2013, Việt Nam có hơn 1.500 khách sạn lớn nhỏ. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam đang thiếu hụt rất lớn, lý do là sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành và còn nhiều yếu điểm về ngoại ngữ. Du học Australia ngành ẩm thực và quản lý nhà hàng, khách sạn chính là sự đầu tư thông minh cho những ai muốn nâng cao trình độ trong lĩnh vực thiếu hụt này. Việc này sẽ khiến các bạn sinh viên có cơ hội thăng tiến và hưởng mức lương cao khi làm việc.

co-gi-hap-dan-o-khoa-hoc-dau-bep-tai-uc

Các trường đào tạo chuyên nghiệp

Hầu hết các trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp tại Australia đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được nhiều nước trên thế giới thừa nhận nên học viên sau khi tốt nghiệp rất dễ xin việc. Điều dễ nhận thấy là cùng với các kỹ năng nghề được đào tạo, học viên du học có khả năng tiếng Anh tốt nên cơ hội kiếm việc không chỉ ở Việt Nam.

co-gi-hap-dan-o-khoa-hoc-dau-bep-tai-uc
Thực tế đã có nhiều học viên học nghề sau khi tốt nghiệp đã làm việc cho các tập đoàn xuyên quốc gia tại những nước khác. Nhiều người sau khi hoàn thành các khoá học trở về nước cũng thường làm việc trong môi trường quốc tế với thu nhập khá cao. Xu hướng du học nghề bếp sẽ góp phần hạn chế khoảng thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng nghề và ngoại ngữ tốt của thị trường lao động nước ta. Dưới đây là danh sách 1 số trường đào tạo đầu bếp được các du học sinh đánh giá cao trong thời gian vừa qua:

  • Học viện Le Cordon Bleu.
  • Học viện Hales.
  • Viện công nghệ Canberra.

Xem thêm:

 

 

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp