Cô bạn trẻ “vỡ mộng” du học Hàn Quốc chỉ vì… mê Running Man thumb

Cô bạn trẻ “vỡ mộng” du học Hàn Quốc chỉ vì… mê Running Man

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Chương trình truyền hình thực tế Running Man đã và đang thu hút một lượng lớn fan Việt. Rất nhiều người đến quên ăn quên ngủ. Dữ dội hơn, một vài cô nàng còn quyết định chọn Hàn Quốc để du lịch hay du học đơn giản chỉ vì mong được có cơ hội gặp các thần tượng của mình. Cô gái trong câu chuyện sau là một minh chứng…

Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, K.A. “bén duyên” với du học Hàn Quốc thông qua lời giới thiệu “có cánh” từ một vài người tự xưng là nhân viên của công ty tư vấn du học. Bên cạnh đó, vốn mê mẩn những sao Hàn cực hot thông qua chương trình truyền hình thực tế Running Man, K.A luôn mơ ước được đặt chân đến Hàn Quốc và có cơ hội được gặp họ. Ước mơ ấy tưởng như xa vời nhưng rồi cũng đã thành hiện thực. Những tưởng cô bạn sẽ có một tương lai rộng mở, nào ngờ…

Cô bạn trẻ “vỡ mộng” du học Hàn Quốc chỉ vì… mê Running Man 1

K.A đã có những ngày cô đơn nơi xứ người…

Mình sang Hàn được hơn 9 tháng rồi, đi theo diện tự túc. Mình đi một phần lí do vì Running Man. Mình là admin của page Running Man, mình đi theo tiếng gọi trái tim. Bên này mình cũng đi được nhà hàng Haha (nhà hàng của một thành viên trong Running Man) rồi” – K.A tâm sự.

Tuy nhiên, để có được “hạnh phúc” nhỏ nhoi ấy, cô bạn đã phải đánh đổi rất nhiều trong khoảng thời gian du học Hàn Quốc.

Đầu tiên đó là sở trường và định hướng tương lai trước đó. K.A vốn có năng khiếu văn chương nên từng theo học ngành báo chí và tuyên truyền. Sau đó, gia đình xét thấy cô bạn là nữ, không hợp với ngành báo chí nhiều vất vả, bon chen. Bên cạnh đấy, K.A còn có một chị gái từng xuất khẩu lao động bên Hàn nên muốn K.A sang đó du học.

Giữa những nghĩ suy và lưỡng lự, kết hợp với lời “chào mời” “có cánh” từ dịch vụ tư vấn du học và bản thân mê Running Man, K.A đã quyết định du học theo ý bố mẹ.

Trên thực tế, cuộc sống du học xứ người không “màu hồng” như những gì K.A từng nghĩ. Tại đây, cô bạn phải “tự thân vận động”, bươn chải cuộc sống từ A đến Z và có những phút giây buồn, tủi đến nghẹn lòng.

Đó là những ngày đi làm thêm để kiếm được những đồng lương “đong đầy nước mắt”, bị bóc lột sức lao động một cách thậm tệ; có khi là quỵt lương. Đó là những đêm rét run người mà bạn cùng phòng đã ngủ say, vì sợ phiền họ nên cô bạn phải vào nhà vệ sinh để bật đèn học bài. Đó là những cái Tết Nguyên Đán xa nhà nhìn bạn bé ở Việt Nam chia sẻ những khoảnh khắc mà cô đơn bật khóc… Và còn nhiều nhiều lắm những tình cảnh oái ăm mà cô gái nhỏ nhắn chỉ mới 20 tuổi này phải vượt qua.

Cô bạn trẻ “vỡ mộng” du học Hàn Quốc chỉ vì… mê Running Man 2

Căn phòng nhỏ chật chội của K.A tại Hàn Quốc

“Bây giờ về nước mình chẳng biết bắt đầu từ đâu và khi đi gia đình mình cũng đang nợ rất nhiều. Mình muốn tự gánh vác, mình có thể khổ, nhưng tuổi trẻ của mình còn dài, cho phép vấp ngã. Bố mẹ còn sống bao nhiêu để hưởng thụ đâu.” – K.A chia sẻ. Có thể nói gia đình chính là động lực lớn nhất giúp cô bạn vững tin trên con đường đã chọn. Giờ đây, mỗi khi nhắc tới Running Man, K.A lại lắc đầu ngao ngán: “Đã lâu rồi mình không còn thời gian để xem và nghĩ về những thần tượng…”.

Du học xứ người – là ước mơ , là hoài bão hay chỉ là chút nông nỗi nhất thời? Hãy suy xét thật kỹ trước khi lựa chọn các bạn trẻ nhé!

Xem thêm:
– Tết đến xuân về và nỗi niềm du học sinh xa nhà
– 
Trưởng thành nhờ cuộc sống du học
– Nhiều du học sinh từng có ý định tự tử vì stress

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp