Đối với sinh viên quốc tế, thời gian du học tại Hàn Quốc, hầu hết các vấn đề quan trọng đề cập đến có lẽ là chi phí du học: học phí và sinh hoạt phí. Tiền mặt chiếm tỷ lệ lớn nhất của toàn bộ chi phí du học. Vậy bao nhiêu là đủ? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn biết.

Nếu là du học tự túc thì sinh viên phải chuẩn bị rất nhiều chi phí cần thiết cho các hoạt động như học phí, tiền sách, chi phí sinh hoạt, chi phí giao thông vận tải, bảo hiểm y tế, phí hoạt động sinh viên, phí vệ sinh … Trong thực tế, tùy thuộc vào khu vực, trường học, cách cuộc sống của mỗi sinh viên mà có sự khác biệt về chi phí du học rất lớn.

Về chi phí học tập

Không có sự khác biệt giữa học phí của sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế. Ở nhiều trường đại học đã trao tặng học bổng cho sinh viên quốc tế, phần nào giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế cho du học sinh. Trường có hệ thống đại học 4 năm rẻ hơn học 5 – 6 năm, trường công lập cũng tương đối rẻ hơn trường tư.

20160519_Vân_Chi phí du học hàn quốc tối thiểu sinh viên cần chuẩn bị_1

Về chi phí sinh hoạt

Phụ thuộc vào trường học, khu vực sống và cách ăn uống của sinh viên, ở đây sẽ có sự khác biệt. Thông thường sinh viên sẽ phải mất phí sinh hoạt vào khoảng $ 100-$150 1 tháng, chưa bao gồm các chi phí phát sinh thêm như điện thoại, kết nối Internet,….

Tổng chi phí tối thiểu cần

Mức chi phí du học trung bình khi theo học tại Hàn Quốc sinh viên cần như sau.

·         Chi phí học tập:

Đi du học Hàn Quốc các bạn có rất nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau để lựa chọn và dĩ nhiên học phí du học Hàn Quốc của mỗi ngành có sự khác nhau nhất định. Sự khác biệt này có thể do các trường quy định cũng có thể do đặc thù ngành nghề của lĩnh vực đó. Đôi khi học phí du học Hàn Quốc cũng thay đổi theo từng năm do hoàn cảnh và điều kiện xã hội chi phối.

Nhưng về cơ bản các bạn có thể tham khảo chi phí du học Hàn Quốc như sau:

-Chuyên ngành: $ 3,000-6,000 (1 năm)

-Cao đẳng/Đại học: $ 3.500-6.000 (1 năm)

-Cao học: $ 5.000-8,000 (1 năm)

-Lệ phí nhập học: $ 50 ~ $ 150

-Chi phí cho việc đào tạo ngoại ngữ: 10 tuần: $ 1000 ~ $ 1.400; 3 tuần: $ 800

-Phí xin visa 50 USD.

-Cùng một số chi phí khác (vé máy bay, phí ghi danh của trường, phí dịch thuật hồ sơ, …), những loại phí này dao động khá lớn nên khó có thể có được con số chính xác.

·         Chi phí sinh hoạt

Bên cạnh khoản tiền học phí các bạn bắt buộc phải đóng theo quy định của nhà trường, ngoài ra các bạn cần chuẩn bị thêm tài chính cho chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc:

-Tiền ký túc xá: 4 người 1 phòng về $ 300 ~ $ 800. Tiền Ký túc xá còn phụ thuộc vào có bao gồm các bữa ăn hay không.

-Ăn uống: Khoảng $ 300 (1 tháng, trong các tiệm ăn), tiền 1 bữa ăn: $ 2.5 ~ $ 3

Tiền thuê phòng hàng tháng: khoảng $ 300 (1 tháng, tiền đặt cọc $ 3,000 ~ $ 5,000)

-Bảo hiểm y tế: khoảng $ 20 – $ 30/ 1 tháng.

20160519_Vân_Chi phí du học hàn quốc tối thiểu sinh viên cần chuẩn bị_2

Chi phí du học này là chỉ có một giá trị trung bình ước lượng, có sự khác biệt tùy theo trường. Để biết chi tiết, bạn có thể xem thêm bài viết:

  • CẦN BAO NHIÊU TIỀN THÌ ĐỦ ĐIỀU KIỆN DU HỌC

Với những con số tham khảo trên đây chắc chắn phần nào các bạn cũng đã ước tính ra được tổng chi phí du học Hàn Quốc tối thiểu cần chuẩn bị. Thế nhưng vẫn có những cách giúp bạn giảm bớt chi phí đó xuống.

Xem thêm bài viết:

  • PHẦN 1: 09 CÁCH ĂN UỐNG VÀ MUA SẮM GIÚP DU HỌC SINH GIẢM BỚT CHI PHÍ DU HỌC
  • PHẦN 2: 09 CÁCH GIẶT, RỬA GIÚP DU HỌC SINH GIẢM BỚT CHI PHÍ DU HỌC