Cần chuẩn bị những gì khi du học Nhật? 1

Cần chuẩn bị những gì khi du học Nhật?

NhapNhap.Com Website cao cấp - Giá cực chất

Cần chuẩn bị những gì khi du học Nhật? – đó có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định học tập và trải nghiệm ở quốc gia này trong thời gian tới. Thấu hiểu được tâm lý này, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những chia sẻ cụ thể và thiết thực nhất.

Du học Nhật đang là xu hướng khi nó trở thành lựa chọn chung của rất nhiều bạn trẻ Việt. Muốn chuyến đi của mình được thuận tiện và không gặp phải những rắc rối, trở ngại, đặc biệt là trong những ngày đầu đến Nhật thì bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Các giấy tờ cần thiết

Trước khi đi Nhật diện du học dù là tự túc hay được tài trợ thì bạn cũng bắt buộc phải có hộ chiếu và vé máy bay. Bên cạnh đó, kết quả học tập gần nhất (bản sao công chứng và bản dịch tiếng Nhật); ảnh thẻ (chụp không quá 6 tháng), bạn có thể lưu ảnh qua email hoặc USB để tiện in khi cần vì tại Nhật bạn có thể tốn đến 700 yên cho 1 lần chụp và in ảnh.

Cần chuẩn bị những gì khi du học Nhật? 1

Du học Nhật đang nằm trong dự định, ước mơ của nhiều bạn trẻ

Những thứ bạn không nên mang theo là hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy khai sinh vì nếu chẳng may bị mất thì trong thời gian bạn ở Nhật sẽ rất khó làm lại. Hầu hết các trường ở Nhật Bản không yêu cầu bạn nộp những thứ đó. Trong một vài trường hợp ngoại lế, bạn có thể nhờ gia đình làm bản scan gửi qua. Tại Nhật, điều này được chấp nhận.

Quần áo

Trang phục hàng ngày, trang phục mùa đông, vớ, găng tay… là những thứ không thể thiếu trong hành trang du học Nhật của bạn. Mùa đông ở Nhật có tuyết và nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C, vì thế đừng quên mang theo đồ ấm để tiết kiệm chi phí vì mua bên Nhật giá thành khá cao so với ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì số lượng hành lý mang lên máy bay là có giới hạn nên bạn cần xem xét, lựa chọn những trang phục thật sự cần thiết để mang theo và không mang quá nhiều.

Tiền

Trong những ngày đầu đến Nhật Bản, bạn không thể thiếu tiền. Nếu được cho phép thì nên mang theo tầm 1000 đến 2000 USD nhưng lưu ý là tất cả phải đổi ra tiền yên, không mang theo tiền USD hay VNĐ  vì ở Nhật chủ yếu chỉ lưu hành tiền yên. Bạn nên đổi chúng tại Việt Nam rồi mang theo vì trong những ngày đầu ở Nhật việc bạn tìm đến ngân hàng đổi tiền có thể không được thuận tiện bạn chưa quen với các thủ tục, quy định tại nước này.

Cần chuẩn bị những gì khi du học Nhật? 2

Cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trang du học Nhật

Thuốc, thực phẩm chức năng

Bạn nên mang theo một ít thuốc cảm cúm, đường ruột và thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C để dùng khi cần vì trong thời gian đầu đến Nhật, sự khác biệt về thời tiết, khí hậu có thể khiến bạn bị cảm hay đau dạ dày… Đó là các bệnh lý thông thường, không nên quá lo lắng và hãy tận dụng những gì mình mang theo để tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, tỏng trường hợp cảm thấy không ổn thì bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào chúng mà hãy đến bệnh viện tại Nhật để thăm khám.

Đến đây thì bạn đã biết cần phải chuẩn bị gì cho hành trang du học Nhật cửa mình chưa? Từ những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời vừa học tập vừa trải nghiệm và mang về thật nhiều những kiến thức bổ ích!

Xem thêm:
Cách trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản
3 loại học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

VSMAIL - Email theo tên miền riêng - Email doanh nghiệp