Du học sinh khi mới sang Hàn Quốc du học sẽ gặp không ít khó khăn trong học tập. Cẩm nang cho các du học sinh mới là tin tức du học được nhiều người quan tâm.

Để có thể đạt điểm cao trong các kỳ thi, bạn cần sớm thích nghi với lối sống tại Hàn và thực hiện những việc sau:

Đi học thật chuyên cần

Trường đại học tại Hàn đánh giá rất cao điểm chuyên cần của sinh viên. Sinh viên cần đi học đầy đủ để điểm danh trong các môn học. Sau mỗi kỳ thi, điểm đánh giá cuối cùng chính là tổng điểm của hai kỳ thi, điểm chuyên cần, điểm bài tập cá nhân và bài tập nhóm của sinh viên trong suốt học kỳ.

Tham gia nhóm học tập

Cẩm nang cho du học sinh khi mới đi học tại Hàn

Nếu cảm thấy không theo kịp tốc độ học trên lớp, bạn có thể tham gia vào Study Group – Nhóm học tập để cải thiện việc học. Việc học nhóm rất quan trọng và có ích đối với điểm số của bạn.

Cập nhật thông tin trên web của trường thường xuyên

Web của trường có đầy đủ thông tin các hoạt động của trường, các bài báo về trường, tin tức du học của sinh viên nước ngoài…Các bạn du học sinh cần nắm rõ để có thông tin nhanh chóng nhất. Vào những kỳ thi, các trường cũng có chương trình phát đồ ăn nhẹ cho sinh viên, hay các thông tin về các lễ hội, hội sách, hội giảm giá đồ cũ cũng được cập nhật trên web trường.

Sử dụng thư viên thường xuyên

Thư viện Hàn Quốc luôn có rất nhiều đầu sách và thường xuyên cập nhật đầu sách mới. Thư viên là nơi học rất tốt của sinh viên, bạn hãy tận dụng tối đa trong việc học tập của mình.

Đăng kí chương trình giao lưu với sinh viên Hàn Quốc

Đó là chương trình Doumi (Người giúp đỡ) và Mentor – Mentee ( Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) giữa một du học sinh với một người bạn Hàn Quốc. Đây là chương trình kết nối thành công, người bạn Hàn Quốc rất nhiệt tình và giúp đỡ bạn trong nhiều vấn đề. Qua đó, tiếng Hàn của bạn sẽ lên nhanh chóng và hiểu biết về văn hóa Hàn cũng nhiều hơn.

Đây là một số cẩm nang cho du học sinh khi mới sang Hàn Quốc học. Tin tức du học về cẩm nang du học sẽ còn được cập nhật thường xuyên mà bạn cần quan tâm  theo dõi.

Xem thêm: Học bổng du học