BÍ QUYẾT HỌC TỐT CHO DU HỌC SINH MỚI NHẬP HỌC TẠI HÀN QUỐC

Bạn là du học sinh mới nhập học tại Hàn Quốc? Bạn đang tập thích nghi với cuộc sống và con người nơi đây? Bạn đang muốn trở thành sinh viên tốt với thành tích học tập cao để không phụ lòng kì vọng của ba mẹ, người thân?

Hãy tham khảo và thực hiện ngay những điều sau:

  • Đi học chuyên cần: Việc tham gia đầy đủ các giờ học trên lớp sẽ đảm bảo việc bạn thu thập đầy đủ, chính xác lượng kiến thức mà giáo viên cung cấp.

Giống như Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng thường xuyên tiến hành điểm danh để đánh giá điểm chuyên cần của sinh viên. Đây là một trong những điểm số quyết định kết quả đánh giá cuối cùng của bạn đấy.

  • Phấn đấu đạt điểm số cao: Điểm số không phải là tất cả nhưng nó là một trong những mục tiêu cần cố gắng. Hãy đọc trước giáo trình và ôn tập lại bài học sau buổi học để nắm chắc kiến thức. Hẳn ai cũng mong muốn mình tốt nghiệp với một bảng điểm thật xuất sắc đúng không?
  • Cập nhật thường xuyên và liên tục các hoạt động trên website của trường và phòng quan hệ quốc tế để có những thông tin hữu ích, kịp thời, nhanh chóng và chính xác nhất.
  • Học cách sử dụng thư viện và thường xuyên đến thư viện để mở rộng kiến thức chuyên môn của bạn.

BÍ QUYẾT HỌC TỐT CHO DU HỌC SINH MỚI NHẬP HỌC TẠI HÀN QUỐC

  • Chủ động giao lưu kết bạn bằng cách tham gia vào các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa phù hợp với sở thích của bản thân.
  • Để học tốt, bạn cần có kế hoạch học tập và thời gian biểu cụ thể, phù hợp. Nếu cảm thấy chương trình học quá nặng nề và bản thân mình không thể bắt kịp tiến độ, bạn có thể đề nghị thành lập hoặc xin gia nhập vào nhóm học tập để bổ sung và hoàn thiện kiến thức.

BÍ QUYẾT HỌC TỐT CHO DU HỌC SINH MỚI NHẬP HỌC TẠI HÀN QUỐC

  • Thực hiện nguyên tắc “3 nên”:

+ Nên bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười.

+ Nên học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng.

+ Nên thường xuyên gọi điện và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trên con đường du học của mình với gia đình.

  • Nỗ lực phấn đấu hoàn thiện bản thân: cuộc sống nơi đất khách quê người không phải bao giờ cũng suôn sẻ, dễ dàng. Môi trường mới, ngôn ngữ mới, văn hóa mới đòi hỏi bạn phải cố gắng hơn gấp bội để đạt được thành công và thực hiện được mục tiêu. Hãy nhớ “có công mài sắt, có ngày thành công”, luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực hết mình cho những ước mơ của bản thân, chắc chắn có ngày bạn sẽ chinh phục được tất cả thử thách để chạm đích vinh quang.

Post Comment